Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, August 2, 2015

Đó là đèn sân khấu. đó là loại đèn sân khấu trước đây và được điều khiển chớp nháy theo nhạc bằng tay.
Và thời đại công nghệ bây giờ led nó thay cho tất cả các loại đèn dùng bóng sợi đốt có công suất cao như trên


Trên là những sản phẩm đèn sâu khấu làm bằng led có giá thành rất cao từ vài triệu trở lên.Đây là 1 sản phẩm tương tự nhưng tự tay làm với giá thành rẻ hơn rất nhiều. Thiết bị này nó sẽ tự động cảm biến âm thanh và nháy đổi màu theo nhạc để ta vui chơi vào những lễ hội tiệc tùng. thoả sức nhảy nhót theo điệu nhạc. Độ nháy của đèn phụ thuộc vào mức độ âm thanh (Thích hợp với những bản nhạc Dance mạnh).

Ta có thể lắp nó cho các vũ trường nhỏ. Phòng karaoke, phòng nhạc của chúng ta.
Mạch hoạt động đơn giản là khi nhạc càng to càng trầm thì đèn sẽ nháy thay đổi màu nhanh và đột ngột để tạo cho ta 1 cảm giác muốn nhún nhảy, chơi theo điệu nhạc
Mạch gồm các phần:

1) Phần thu tín hiệu âm thanh
Dùng một cảm biến thanh loại Microphone để thu tín hiệu âm thanh từ bên ngoài vào. Tín hiệu sau Microphone được qua một mạch khuếch đại tín hiệu âm thanh dùng transiror (C1815). Tín hiệu âm thanh giữa các tầng được cách ly bởi tụ điện.
VR dùng để điều chỉnh biên độ tín hiệu trước khi cho vào phần xử lý âm thanh.


2) Phần biến đổi tín hiệu âm thanh sang dạng số.
Sử dụng IC AN6884 để biến đổi tín hiệu âm thanh sang dạng số. Tín hiệu âm thanh được chia ra làm 32 cấp tương đương với 2^5 bit. Từ đó thì vi xử lý sẽ nhận biết được mức độ âm thanh như thế nào?
IC AN6884 có 9 chân chức năng :
+ Chân 1, chân 2, chân 3, chân 4, chân 6 là các chân đầu ra tương ứng với 2^5 bit
+ Chân 9,chân 6 là chân cấp nguồn
+ Chân 8 là chân đầu vào tín hiệu âm thanh
+ Chân 7 là chân đầu ra tín hiệu âm thanh
Chức năng, sơ đồ, thông số các bạn có thể xem thêm trong datasheet.


3) Phần điều khiển 
Sử dụng vi xử lý Pic16F54 để điều khiển LED nháy. Tín hiệu đầu ra 2^5 bit của AN6884 sẽ được đưa vào Pic16F54. Pic16F54 có nhiệm vụ là dựa vào mức tín hiệu đó sau đó điều khiển đèn nháy phù hợp với nhạc yêu cầu. Điều khiển với 5 mức đầu ra.


4) Phần công suất – hiện thị ra LED
Sử dụng transitor để đệm dòng cho LED. Các LED được chọn là các led siêu sáng với các mầu khác nhau. Ta cần phải mắc song song các LED lại với nhau thành  một nhóm để tạo thành khối LED lớn.


5) Phần cấp nguồn
Tạo nguồn 5V và nguồn 12V. Sử dụng IC ổn áp 7805 để tạo nguồn ổn định cung cấp cho chip điều khiển. Nguồn đầu vào được lấy từ nguồn hạ áp từ biến áp 220VAC/12VAC. Sử dụng mạch chỉnh lưu cầu và lọc bằng tụ điện. Điện áp sau chỉnh lưu và lọc là 12VDC.


Sơ đồ nguyên lý toàn mạch 


Chương trình và Nguyên lý
Trên đây là chương trình điều khiển demo. Chương trình lập trình bằng htpic. Kèm theo file mạch nguyên lý vẽ trên Protues.


Khi nhấn nút "Tải Về Máy", bạn sẽ vào trang quảng cáo, vui lòng chờ 5 giây. Nút  hiện ra ở góc phải phía trên, nhấn vào để đến trang download

Một số hình ảnh của sản phẩm
Video của sản phẩm
Theo hoiquandientu

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts