Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, December 24, 2014

Hi all,

Lâu rồi Chip chưa có bài viết gì thú vị, đang tìm hiểu con IC MC34063, lại kiếm được bài viết chia sẻ các làm mạch sạc dự phòng cho Smartphone Post lại chia sẻ các bạn cùng nghiên cứu học hỏi, xem người ta làm như thế nào?

Do mạch không phải do Chip thiết kế nên không đảm bảo tính ổn định chạy.Chip không giải quyết khiếu nại khi mạch Xoẹt xoẹt nhé ^^

Hình ảnh minh họa sản phẩm


I. Sơ đồ mạch Sạc MC34063 Step up

Chắc hẳn nhiều bạn gặp tình trạng về pin cho Smart Phone. Ở chuyên đề này mình chia sẻ mạch sạc điện thoại bỏ túi có thể dùng cho điện thoại. Chúc các bạn làm tốt mạch này nhé....

Sơ lược :

Pin năng lượng cho mạch : Pin Lion, cell laptop hay đơn giản là viên pin điện thoại của bạn.
Cổng kết nối sạc : USB
Tương thích : Android, Window phone, IOS....các thiết bị hỗ trợ sạc qua cổng USB ( ngoài ra còn có chân kết nối sử dụng nối jack khác như Nokia.... )
Hiệu suất : trên 85%
Dòng tiêu thụ max : trên 1A ( có thể sạc tốt cho Tablet )
Trái tim mạch : IC MC34063

Mạch nguyên lý : PCB

Tạm thời chưa có ảnh thực do 1202 hỏng Cam , mạch mình đã làm và dùng rất tốt.

Xem thêm cách tính toán các thông số : http://www.nomad.ee/micros/mc34063a/

Theo Mobileworld.vn

II. Tạo Pin Sạc dự phòng

a.Chuẩn bị vật liệu:
1: Một hoặc 2 pin điện thoại không dùng đến.
2: Một bộ sạc trên ôtô jack phù hợp với loại điện thoại của bạn ( giá khoảng 20k/cục ) để lấy linh kiện và lấy dây jack sạc, một bộ này là gần đủ linh kiện luôn (Chuẩn bị mua, giá đúng 20k/cụ thật )
3: Một cục pin điện thoại di động cũ hỏng (để lấy linh kiện thôi, có pin trên kia rồi thì khỏi cần.)
4: Led, IC TL431, băng keo, chì hàn…….dĩ nhiên

b.Bắt Đầu chiến đấu ^^

Bước 1: Làm mạch bảo vệ cell:
Pin dự phòng ở đây được lựa chọn là cell pin laptop có điện áp danh định 3.7V, dung lượng khoảng trên 2500mAh một cục. Bạn có thể dùng một hoặc hai cục, nếu dự phòng đơn giản thì chỉ 1 cục là đủ. Ở đây viethung94 sử dụng 2 cell nối song song. Vì cell pin sẽ hư ngay khi quá nạp nên cần phải có mạch bảo vệ cho cell pin. Đơn giản và chuẩn nhất là các bạn kiếm một cục pin điện thoại cũ hỏng, tách lấy phần mạch bảo vệ cell vậy là ta đã có mạch bảo vệ tự ngắt khi cell đã được nạp đầy (4.2V), tự ngắt khi chập đầu ra, tự động ngắt tải khi điện áp cell quá thấp xuống mức áp giới hạn (2.5V) bảo vệ tốt cho cell. Hình cái mạch bảo vệ như thế này ạ:
che xac du phong 2

Cell và mạch bảo vệ cell.
Xong bước này ta đã có một cục pin hoàn chỉnh.

Bước 2: Mạch sạc cho pin dự phòng.
Sau khi đã xong phần cell và mạch bảo vệ, ta làm mạch sạc cho pin dự phòng. Sơ đồ mạch sạc như sau:Khi pin dự phòng hết, ta dùng luôn cục sạc chân nhỏ (2mm) thông dụng của NOKIA để sạc lại. Chúng ta ra cửa hàng linh kiện điện thoại mua chân sạc đực của những máy như 3110c, 1280 về dùng. Trong mạch sử dụng IC TL431 là một zene có điều khiển để chỉ thị pin. Khi pin chưa đầy, điện áp trên 2 chân sạc nhỏ hơn 5V, TL431 không thông hẳn, led sáng yếu, khi pin đã đầy và mạch bảo vệ ngắt dòng sạc thì điện áp lên trên 5V ( tùy cục sạc có thể tới 7V) thì TL431 thông hoàn toàn và led sáng rực báo cho ta biết pin đã đầy.

Bước 3: Làm mạch bost từ áp pin lên áp sạc điện thoại.
Mạch sử dụng IC MC34063 rất đơn giản, ít linh kiện và dễ thành công. Sơ đồ như sau:


Chú Ý:
Sơ đồ vẽ thiếu mass, mass chung nối vào âm tụ C1 (chân 4IC)
Cuộn cảm trong mạch lấy lõi suốt từ bo mạch cũ tháo dây cũ ra quấn đại 20 vòng dây khoảng 0.4mm là được. Nếu bạn nào chuẩn bị cục sạc otô như mình nói từ đầu thì trong cục sạc này đã có đủ hết linh kiện, chỉ thiếu tran D965.

Bước 4: Lắp các thành phần lại với nhau
Sau khi các bạn đã lắp xong mạch sạc, mạch bost thì nối chúng lại theo lược đồ sau để thành 1 cục pin dự phòng hoàn chỉnh

Đầu ra dùng luôn đoạn dây có sẵn jack cắm vào điện thoại của mạch sạc trên ôtô, dây này rất gọn và tiện lợi.

Sản phẩm cuối cùng của e sau khi hoàn thành là đâyDownload hình ảnh và video test,
Ảnh: 
Video test: 

Theo viethung94

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts