Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, December 16, 2013

Với sự phổ biến của điện thoại di động, có vô số tín hiệu vô hình bao quanh chúng ta mọi lúc, mọi nơi. Có bao giờ bạn tự hỏi nếu như có thể nhìn thấysóng di động thì vạn vật sẽ trông như thế nào?

Chuyên gia đồ họa Nickolay Lamm đã từng cho chúng ta thấy sóng WiFi trông như thế nào, và nay ông trở lại với dự án tô màu cho sóng di độngxung quanh chúng ta.

[IMG]
Thành phố Chicago, Mỹ

Ở cái nhìn đầu tiên, những bức ảnh đồ họa này trông giống như các kiến trúc tổ ong, nhưng có rất nhiều vấn đề khoa học nằm sau những tấm màn lục giác đầy màu sắc này.

Hai người đóng góp ý kiến cho dự án là Danilo Erricolo, Giáo sư Điện và Kỹ thuật máy tính tại Đại học Illinois và Fran Harackiewcz, Giáo sư Điện và Kỹ thuật máy tính tại Đại học Carbondale Bắc Illinois, Chicago, Mỹ, giải thích:Các trạm phát sóng di động ở Chicago được phân bố theo lưới lục giác đều với các trạm đặt ở góc của hình lục giác. Khu vực trong mỗi khoảng mẫu bức xạ ăng-ten có những người dùng khác nhau được gán những tần số khác nhau và tín hiệu của họ kết hợp từ dạng một màu duy nhất trong khoảnh khắc đó. Sự kết hợp của các kênh khác nhau từ khoảng này tới khoảng kia được chỉ định bởi những màu sắc khác nhau. Biểu hiện của sự kết hợp không ổn định mà thay đổi nhanh chóng theo thời gian như những người dùng khác nhau có thể được phân bổ các kênh khác nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có một bức ảnh biểu hiện những thay đổi nhanh chóng, bạn có thể thấy một loạt các màu sắc như trong hình minh họa ở trên. Trong trung tâm thành phố, các tế bào lục giác nhỏ hơn và có mật độ lớn hơn nhằm phục vụ số người dùng đông hơn. Ngược lại, ở ngoại ô hoặc vùng thưa dân chúng ta thấy các tế bào lục giác lớn hơn, phủ một diện tích rộng hơn nhưng lại phục vụ số người dùng ít hơn. Các tín hiệu ăng-ten vượt ra ngoài phạm vi ban đầu của các tế bào giúp phủ sóng lên một phần của hồ Michigan Lake.


[IMG]
Thành phố New York, Mỹ, với vô số trạm phát sóng trên nóc các tòa nhà


[IMG]
Tháp phát sóng khoảng cách xa bao phủ toàn bộ Hollywood


[IMG]

Một trạm phát sóng cực mạnh trên tòa nhà Herbert C. Hoover Building, Washington D.C, Mỹ. Đây là những hình ảnh đẹp nếu có thể thấy trong đời thực, nhưng nếu chúng tồn tại vĩnh viễn chắc chắn bạn sẽ thấy rất phiền toái. Tuy nhiên, cũng rất thú vị khi biết có những sóng di động tồn tại xung quanh bạn bất cứ lúc nào.

Theo: VnRview

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts