Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, December 16, 2013

Thông thường, để quan sát những “bí ẩn” đằng sau bức tường chúng ta sẽ phải sử dụng camera. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đến từ MIT không thích điều đó. Họ đã phát triển ra một công nghệ theo dõi chuyển động 3D, cho phép người dùng có thể nhìn xuyên tường mà không cần tới sự trợ giúp của camera.
[IMG]

Để làm được điều đó, nhóm nghiên cứu của MIT sử dụng công nghệ được gọi là WiTrack - một loại tín hiệu vô tuyến (radio) tương đối yếu, yếu hơn so với sóng điện thoại thông minh khoảng 1.000 lần và yếu hơn mạng WiFi thông thường 100 lần.


Về cơ bản, đầu phát WiTrack sẽ lan truyền sóng vô tuyến ra khắp môi trường. Lợi dụng vào đặc tính của sóng vô tuyến, 3 bộ thu (transceiver) sẽ nhận tín hiệu phản xạ từ đối tượng và xác định vị trí của từng điểm phản xạ.

Một trong những vấn đề phức tạp nhất của sóng vô tuyến chính là hiện tượng nhiễu tín hiệu (signal noise). Và để giải quyết, hệ thống WiTrack sử dụng một thuật toán đặc biệt, nhằm sàng lọc những sóng dội tạp (clutter) và đánh dấu vị trí với độ chính xác lên tới 97%. Độ chính xác này áp dụng cho những vật thể có bề ngang và chiều cao khoảng từ 10 đến 13 cm, còn chiều dày khoảng 21 cm.

WiTrack hứa hẹn sẽ là một nền tảng công nghệ tuyệt vời cho tương lai. Rất nhiều ứng dụng đang chờ đón nó như nhà thông minh, hỗ trợ người già, hỗ trợ người tàn tật hay thậm chí là chơi video game…

Dù sao đi nữa, mọi thứ vẫn đang dừng lại ở mức dự án nghiên cứu, và MIT cũng không xác nhận về khả năng thương mại hóa phát minh của họ trong tương lai gần.if you known what i mean ;))
Theo HD VietNam

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts