Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Saturday, December 7, 2013


Sensor từ, công tắc từ

            - Công Tắc Từ là loại linh kiện cơ điện từ: chúng đóng hay mở mạch điện dự trên nguyên lý từ trường. Khi từ trường đủ mạnh làm chúng nhiễm từ để mở hay đóng mạch điện. Loại sensor này tương đối rẻ tiền, bền nên có thê lắp chìm bên trong phía trên cửa rồi chám xi măng là xong. Phía bên dưới cửa phía bên trong ta chỉ để cục nam châm nhỏ là có một sensor để biết sự mở cửa rất dễ dàng.
            - Vì nó rẻ nên ta nên để hai bên cánh cửa, hay phía trên và dưới cánh cửa để đảm bảo tránh nhầm lẫn sai xót.
            - Công tắc từ nhìn nó giống như một cái bóng đèn flash nhưng nó chỉ đóng hay mở mạch( đổi trạng thái) khi có từ trường đủ lớn.
            - Ứng dụng:
                + làm công tắc đóng mở thiết bị. Vì chỉ cần có tác động từ trường đủ lớn là có thể thay đổi trạng thái đóng mở mạch điện, nên dùng thuận lợi cho việc điều khiển tại những nơi ẩm ướt và đóng mở thường xuyên. Vì không cần tiếp xúc trực tiếp về cơ học mà dán tiếp qua từ trường
                + Làm cảm biến cửa: đây là một cách tuyệt vời vì không sợ bụi bặm theo thời gian hay bởi sự che chắn dễ dàng lắp đặt. Nhược điểm là có thể dùng nam châm để làm hiểu lầm nên khi lắp đặt nên dùng kim loại tạo vòng che chắn để ít ảnh hưởng bởi từ trường bên cạnh.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts