Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Friday, November 29, 2013


led tree
led tree
(Ý tưởng sáng tạo) – Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm một cây đèn LED (cây LED) để trang trí cho bàn học, bàn làm việc hoặc phòng ngủ thêm lung linh. Bạn có thể phát triển sản phẩm này thành những sản phẩm lớn hơn và đẹp hơn để dùng làm vật dụng trang trí cho phòng khách.

Các vật liệu và công cụ cần chuẩn bị:
*Vật liệu:
-Dây đồng nhiều màu sắc.
-Dây điện bọc nhựa.
-Một bộ định tuyến không dây cũ (Router Wi-Fi)
-Pin AA hoặc AAA.
-Lõi ferrite để quấn cuộn dây.
-Dây điện từ để quấn cuộn dây.
-Các dây dùng để nối dây điện.
-Điện trở 1K.
-Bán dẫn 2N3904.
-Đèn LED nhiều màu sắc.
-Miếng nhựa plastic dùng để làm chân cắm cho cây đèn LED.
*Công cụ:
-Thiết bị hàn dây diện.
-Keo nóng chảy.
-Kéo hoặc dụng cụ cắt dây điện.
-Đồng hồ vạn năng
Các bước thực hiện:
Bước 1:Tháo rời bộ định tuyến và gắn dây điện

bo dinh tuyen va day dien


 
Bạn tháo rời hộp của bộ định tuyến (hoặc có thể tìm vật liệu thay thế) rồi bỏ những linh kiện bên trong. Rồi tiến hành cắt dây điện, dây đồng với độ dài phù hợp với ý tưởng thiết kế. Sau đó, bạn quấn dây đồng và dây điện với nhau rồi cắm vào một lỗ trên miếng nhựa, rồi thực hiện tương tự cho tất cả các lỗ trên bộ định tuyến. Khi xong, bạn nối một nhóm khoảng 5 dây màu xanh và hàn các dây đồng giống như hình bên dưới.
Bước 2: Gắn nguồn điện


 
Để sản phẩm thêm hấp dẫn, bạn có thể kết hợp với mạch Arduino để tạo hiệu ứng chớp thú vị cho đèn LED. Bạn thực hiện kết nối các dây màu xanh, dây đồng với nguồn điện (pin) theo hình chụp bên dưới.
Bước 3: Lắp ráp hoàn chỉnh sản phẩm

nguồn điện cây led


 
Tiến hành ráp các mối dấy vào nắp hộp của bộ định tuyến, rồi gắn pin cố định vào nắp hộp bằng keo nhựa. Chạy dây pin đến nơi gắn pin rồi hàn dính vào hai cực của pin.
Bước 4: Gỡ những dây điện bị rối và tạo dáng cho cây LED
Bạn tạo dáng đứng cho cây LED bằng cách quấn thành dạng bó, xoắn các cặp dây lại sao cho thẫm mỹ, cắt những sợi dây dài.
Bước 5: Gắn đèn LED


 
Đây là bước cuối cùng trước khi hoàn tất sản phẩm. Bạn nên hàn các đèn LED nhiều màu sắc, đan xen chúng với nhau hoặc theo một quy luật nào đó. Trước khi hàn dính, bạn nên sử dụng một ống nhỏ màu đèn rồi kéo chúng lại sau khi hàn đển che giấu mối hàn.
Và đây là sản phẩm

cây đèn led trong phòng ngủ
 
Chúc bạn thành công.
 
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm 

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts