Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Saturday, November 2, 2013

TEA2025 là loại ic rất thông dùng và thường được sử dụng trong các mạch khuếch đại âm thanh của loa vi tính, thường thì một chiếc loa vi tính loại nhỏ dùng 2 ic này, một ic cho loa sub được lắp mono và một lắp stereo cho 2 loa vệ tinh, với công suất mono là 5w và stereo là 2w một kênh.
Đây là loại ic cho chất lượng âm thanh khá hay và khá rễ lắp ráp.
Các bạn có thể tiến hành lắp ráp theo sơ đồ sau:
Trong sơ đồ trên là cả 2 mạch stereo và mono. Bạn có thể thêm một con trở 47 ôm vào chân số 11 và 1 trở 47 ôm vào chân số 6, nối tiếp với tụ 47uF để giảm hệ số khuếch đại, như vậy âm thanh sẽ hay hơn. 2 con tụ 0,15uF có thể thay bằng tụ 0,1uF (104) cho rễ kiếm.

Mạch này sử dùng nguồn từ 3 đến 15 v nhưng hay nhất vẫn là sử dụng với nguồn 9v.
IC cần được lắp một tấm tản nhiệt nhỏ, các bạn chỉ cần lấy một miếng nhôm nhỏ gắn lên, có rất nhiều cách nhưng mà mình hay dùng nhất là lấy một chút keo con voi dán vào là xong, các bạn cứ yên tâm bởi vì nó bảm chắc lắm, ko bung ra được đâu.
Nếu mà muốn làm mạch loa sub thì có thể tiến hành theo sơ đồ sau:
Chỉ cần thêm mấy linh kiện đơn giảm để làm mạch lọc âm siêu trầm thụ động như trong sơ đồ là đã có một mạch loa sub công suất nhỏ rồi.

Chúc các bạn thành công.

DMCA.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts