Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, October 10, 2013

Như những chiếc smartphone khác, những chiếc smartphone chạy Android sử dụng bộ cảm biến ánh sáng để tự động điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại của bạn. Nhưng thực sự nó thường xuyên hoạt động không tốt cho lắm.


Cải thiện chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cho điện thoại Android của bạn với Lux

Mỗi nhà sản xuất điện thoại Android như Samsung, LG, Sony, … cài đặt tính năng điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại theo cách của riêng mình, và họ làm khá tồi. Ví dụ như khi bạn ra nắng và cần độ sáng tối đa thì chế độ tự động điều chỉnh này lại chỉ thiết lập độ sáng màn hình ở mức hơn trung bình một chút.

Ứng dụng Lux ra đời cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh cảm biến ánh sáng của điện thoại, tiết kiệm pin và giúp bạn đỡ mỏi mắt nếu điện thoại của bạn thường quá sáng trong những phòng tối.
Làm quen với Lux
Trong bài này tôi sẽ giới thiệu phiên bản miễn phí Lux Lite được cung cấp trong Google Play. Phiên bản miễn phí này có hầu hết các tính năng quan trọng trong bản trả phí và cũng không có quảng cáo. Nếu bạn thấy phần mềm này hữu ích thì bạn cũng có thể ủng hộ tác giả với bản full làLux Auto Brightness giá 2.6 USD. Bản đầy đủ cho phép bạn điều chỉnh độ sáng ở mức rất thấp, tốt cho mắt bạn vào ban đêm và bạn còn có thể đổi màu cho màn hình điện thoại của bạn. Ví dụ như đổi màu màn hình thành màu đỏ như trong ảnh
Cải thiện chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cho điện thoại Android của bạn với Lux

Tạo các “mẫu liên kết”
Để “đào tạo” Lux, bạn sẽ phải tạo ra các “mẫu liên kết”. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy độ sáng màn hình điện thoại của mình không phù hợp với mức độ ánh sáng hiện tại trong phòng – dù quá sáng hay quá tối – thì bạn hãy tạo ra một “mẫu liên kết”. Việc tạo ra các “mẫu liên kết” này sẽ giúp Lux học được cách điều chỉnh độ sáng cho thích hợp với các mức độ ánh sáng khác nhau.
Lux hoạt động tốt hơn nhiều so với sự điều chỉnh độ sáng tự động có sẵn trên Android. Nếu bạn không vừa ý với độ sáng tự động của máy , bạn phải tắt hoàn toàn chế độ tự động và phải chỉnh bằng tay. Còn nếu sử dụng Lux , bạn có thể điều chỉnh tùy ý và “dạy” để Lux làm thay bạn. Còn chế độ tự động có sẵn trên Android thì không thể “học” được như Lux.
Hai giá trị nằm trên dấu gạch ngang là độ sáng màn hình , được tính bằng đơn vị phần trăm ; giá trị còn lại là mức độ sáng của môi trường xung quanh được đo bằng đơn vị lx. Để tạo ra một “mẫu liên kết”, bạn chỉ cần điều chỉnh độ sáng thông qua thanh trượt và nhấn vào biểu tượng liên kết hình tròn.
Cải thiện chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cho điện thoại Android của bạn với Lux

Mức độ sáng môi trường xung quanh và độ sáng màn hình sẽ liên kết với nhau sau khi bạn xác nhận các giá trị và bấm 'Link'.
Cải thiện chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cho điện thoại Android của bạn với Lux

Nếu bạn thiết lập nhầm một “mẫu liên kết” và không hài lòng với những gì bạn đã “dạy” cho Lux , bạn có thể xem lại các “mẫu liên kết” đã tạo và có thể xóa bất kì cái nào bạn không vừa ý hoặc có thể đưa Lux trở lại thiết lập mặc định ban đầu.
Cải thiện chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cho điện thoại Android của bạn với Lux

Thiết lập các điều chỉnh của bạn
Mặc định thì Lux chỉ thay đổi độ sáng màn hình của bạn khi điện thoại bạn “on wake” – tức là màn hình điện thoại có bật. Khi bạn lấy điện thoại ra khỏi túi và bật màn hình lên, Lux sẽ đo mức độ ánh sáng xung quanh bạn bằng cảm biến ánh sáng có sẵn trên điện thoại và sau đó thiết lập độ sáng màn hình thích hợp. Trong trường hợp điện thoại bạn không có cảm biến thì Lux sẽ sử dụng camera thay thế. Lux sẽ dừng việc điều chỉnh độ sáng màn hình ngay khi bạn sử dụng điện thoại.
Một mặt, điều này sẽ giúp ích cho bạn. Bạn sẽ không bị phân tâm bởi sự thay đổi độ sáng màn hình khi bạn sử dụng điện thoại. Những chiếc điện thoại với cảm biến “dởm”, thì độ sáng màn hình để ở chế độ tự động sẽ lúc thế này , lúc thế kia và gây ra nhiều phiền toái cho bạn – nhưng Lux sẽ không để điều này xảy ra. Nhưng mặt trái của nó là nếu bạn sử dụng điện thoại trong khi di chuyển từ chỗ sáng sang chỗ tối hoặc ngược lại, thì điện thoại của bạn sẽ không tự điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với môi trường xung quanh.
Để hạn chế xảy ra việc như trên, bạn có thể chọn một trong những chế độ điều chỉnh khác nhau như sau:
Manually: chế độ này sẽ tắt chế độ tự động sáng hoàn toàn, cho phép bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại một cách thủ công.
On Wake: Lux sẽ thay đổi độ sáng màn hình mỗi khi bạn bật màn hình điện thoại lên, đây là thiết lập mặc định.
Dynamically: chế độ này sẽ điều chỉnh đèn nền màn hình điện thoại của bạn bất cứ khi nào có một sự “thay đổi đáng kể” xảy ra đối với mức độ sáng ở môi trường xung quanh bạn. Chế độ này sẽ chờ một vài giây rồi mới thay đổi độ sáng màn hình để tránh những trường hợp như đèn tắt bật chợt rồi lại sáng lên ngay. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian chờ trong phần cài đặt của Lux.
Periodically: Lux sẽ kiểm tra định kỳ mức độ sáng môi trường xung quanh và sau đó điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại của bạn. Lux sẽ thực hiện quá trình này theo mặc định là 5 giây một lần, nhưng bạn có thể chỉnh lại thời gian tùy ý.
Ascendingly: Lux sẽ tăng độ sáng màn hình điện thoại của bạn khi mức độ sáng của môi trường xung quanh tăng, nhưng sẽ không giảm độ sáng màn hình khi mức độ sáng môi trường xung quanh giảm. Độ sáng màn hình sẽ được thiết lập lại khi điện thoại của bạn “đi ngủ” – tức là khi màn hình điện thoại tắt. Chế độ này cực kỳ hữu ích đối với những smartphone có bộ cảm biến ánh sáng hoạt động không hiệu quả và trong những căn phòng có mức độ ánh sáng thay đổi liên tục.
Chế độ 'On Wake' sẽ hoạt động hiệu quả nếu bạn thường xuyên lấy điện thoại ra khỏi túi và sử dụng trong thời gian ngắn, thì mỗi lần như vậy điện thoại của bạn sẽ điều chỉnh để có được độ sáng màn hình tốt nhất. Còn nếu bạn sử dụng điện thoại trong thời gian dài và muốn độ sáng màn hình được điều chỉnh một cách tự động, chế độ 'Dinamically' phù hợp với bạn. Còn nếu ánh sáng xung quanh bạn liên tục thay đổi hay bạn không tin tưởng vào cảm biến ánh sáng của điện thoại thì 'Ascendingly' là lựa chọn tốt nhất.
Khi sử dụng Lux thì tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tạo các “mẫu liên kết” để thiết lập các chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp cho chiếc điện thoại và sở thích cá nhân của mình. Rất tiện lợi hơn là phải tự tay điều chỉnh đúng không ?

Tham khảo: Howtogeek.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts