Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, October 10, 2013

Nếu máy tính bạn gặp vấn đề, nhanh chóng bạn có thể sử dụng USB để tiến hành phục hồi lại Windows 8.1 về lại trạng thái bình thường lúc đầu. Và nếu may mắn, bạn có thể khắc phục lại vấn đề nhanh chóng mà không cần phải khởi động lại máy tính.
Tạo USB Recovery trong Windows 8.1

Nắm được tính tiện lợi của USB trong vấn đề này, nhiều hãng phần mềm bên thứ 3 đã phát triển khá nhiều các công cụ giúp người dùng có thể tạo tính năng Recovery cho USB. Tuy nhiên, có thể bạn không biết là bản thân Windows 8 và 8.1 cũng đã có tính năng này. Mời bạn tham khảo cách làm như sau.

Bước đầu tiên cần chuẩn bị là USB của bạn phải có dung lượng lớn hơn...250MB, vì đó là dung lượng tối thiểu cho các dữ liệu mà USB Recovery cần để chứa.
Tiếp theo, bạn nhấn tổ hợp phím Win + C để gọi Windows Charms và nhập dòng chữ Recovery vào Search. Sao khi có kết quả, bạn nhấn chọn Create a Recovery Drive
Tạo USB Recovery trong Windows 8.1

Hộp thoại UAC sẽ xuất hiện, bạn nhấn Yes để xác nhận. Sau đó cửa sổ thiết lập Recovery Drive sẽ xuất hiện. Bạn nhấn Next để tiếp tục
Tạo USB Recovery trong Windows 8.1

Tiếp theo bạn hãy chọn ổ đĩa USB hiện đang kết nối với máy tính và chọn Next
Tạo USB Recovery trong Windows 8.1

Cuối cùng, bạn nhấn Create để bắt đầu tạo USB Recovery cho Windows 8.1
Tạo USB Recovery trong Windows 8.1

Việc tạo USB Recovery cho Windows 8.1 có thể sẽ mất 1 đến 2 phút. Do tính năng Recovery chỉ chiếm không gian khoảng 250MB nên bạn có thể sử dụng USB này chứa dữ liệu cũng không ảnh hưởng đến nó.
USB Recovery của Windows 8.1 sẽ làm việc thế nào?
Khi Windows 8.1 trên máy tính của bạn bị hỏng, bạn hãy cắm USB Recovery và khởi động lại máy tính. Bạn sẽ thấy được màn hình như sau, đó là bước tùy chọn thiết lập kiểu bàn phím thao tác.
Tạo USB Recovery trong Windows 8.1

Tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp 3 tùy chọn giải để quyết vấn đề
Tạo USB Recovery trong Windows 8.1

Tùy theo cách bạn muốn làm việc mà lựa chọn phương pháp cho phù hợp.

Chỉ đơn giản thế thôi, chút bạn thành công.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts