Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, October 23, 2013

Hi, các bạn yêu Điện Tử, Mạch led cube 8x8x8 được nhiều bạn yêu thích và muốn khám phá làm mạch để có cái trang trí trong phòng, hoặc đem tặng, nhưng việc lập trình và mạch, cũng như đấu nối khá là phức tạp nên chip sẽ lại viết thêm 1 bài viết mới code mới hướng dẫn cho các bạn làm, sẽ có thêm nhiều nguồn tham khảo.

Mạch và code này là do bạn Đại thành viên Echipkool mua của người khác với giá 30k đem chia sẻ cho Chip và mong muốn chip viết hướng dẫn kỹ hơn để các bạn cùng nhau học tập chia sẻ nhiều hơn nữa.
Nguyên vẹn thư bạn Đại gửi cho Chip:

"chào bạn...mình gửi cho bạn file pdf mạch in. code hex..và 1 file nén mạch nguyên lý chuẩn và vị trí linh kien..(dung vi xu li AT MEGA32)
file nén bạn phải dùng phần mền altium mới chạy được nhé! hihi mình sẽ cho link rùi bạn tải về..
 dowload về và chạy như hướng dẫn ở liên kết trên nhé chip
chip xem rùi chia se cho ae cách  làm
mình tên NGUYỄN ĐẠI..hiện tại học tại hcm..cao đẳng KT Cao Thắng
nếu bạn nào muốn kết bạn và chia sẽ nhìu điều thì chip post facebook mình:

I. Mạch Nguyên Lý + Mạch PCB + File Hex

1. Mạch Nguyên Lý:  So với phiên bản mạch Led cube 8x8x8 trước dùng IC 74HC595 xem tại đây. Mạch này tác giả dùng CPU Atmega32 dung lượng bộ nhớ nhiều hơn, nhiều hiệu ứng hơn IC chốt 74HC573 để xuất dữ liệu, dùng 74LS138 để quét, dùng Tranzitor cấp nguồn cho các tầng.

2. Mạch PCB Altium Designer 10:
- Mạch này nếu làm 2 lớp thì ngon, nhưng các bạn Sinh Viên  điện tử hầu như làm mạch 1 lớp là nhiều nên sẽ có mạch 1 lớp bên dưới, các bạn xem theo hình PCB này câu những dây màu đỏ nhé.


3. Mạch In 1 lớp:4. Code Hex: Code hex dùng để nạp vào Chip Atmega 32.

Download Full: Nguyên Lý + PCB Altium + Code Hex + Mạch In
Khi nhấn nút "Tải Về Máy", bạn sẽ vào trang quảng cáo, vui lòng chờ 5 giây. Nút  hiện ra ở góc phải phía trên, nhấn vào để đến trang download

II. Bắt đầu hướng dẫn làm mạch: 
( Phần hướng dẫn sẽ có 1 chút giống bài viết Hướng dẫn làm Led cube 8x8x8 AT89C52/S52 )

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- ATmega 32 Số Lương ( SL) 1
-
- IC Lm7805 SL 1
- Đế IC 40 chân SL 1
- Đế IC 20 Chân SL 1
- Đế IC 16 chân SL 8
- Điện trở 330R số lượng 8x8 + 1con
- Điện trở 1k SL 10
- Điện trở 10k SL 2
- Tu hóa 100uF SL 1
- Tụ Hóa 10uF SL 2
- Tụ gốm 33pF SL 2
- Thạch anh 12Mhz SL 1
- TIP41C SL 8
- Thanh Jump cắm SL 4
- Dây Bus 8 hay jumper 8 SL 10.
- Led ( đỏ , xanh lá, xanh dương.) 5li SL 8x8x8 = 512 con

2. Làm mạch in.
- Khâu làm mạch in khá quan trọng, sẽ quyết định đến độ ổn định, mạch chạy hay không chạy,..nên làm cẩn thận từng đường mạch hay dây câu.
- Sau khi download File mạch In bên trên về đem ra quán photo in lên giấy thủ công ( trẻ con cắt dán) rồi làm theo các bước TẠI ĐÂY.

3. Lắp ráp linh kiện lên mạch:
- Khâu này các bạn chú ý quan sát bằng hình ảnh nhé.

Như các phiên bản led cube 5x5x5x các bạn làm đều ghép nhiều mảng led với nhau, mỗi mảng led lại ghép nhiều led với nhau. Sẽ tạo thành khối cube lập phương, hình ảnh bên dưới là ghép 1 tầng led với nhau, chân Anode ( chân dài ) sẽ tạo thành các cột led. các chân ngắn sẽ bẻ ngang bẻ chung lại thành các mảng chung âm

Phần Hướng dẫn có thời gian chip sẽ viết sau...(_ _)

Hôm nay tình cờ lượn mấy trang web Chip kiếm được 1 code Led Cube 8x8x8 viết bằng Code ASM của Tác Giả Toanpro  FB là   https://www.facebook.com/daotu91

Đã chia sẻ code với hiệu ứng Video khá đẹp..Chip load về chia sẻ lại cho các bạn học tập nghiên cứu nhé..Hi Vọng Sau này các bạn cũng chia sẻ trên Website EchipKool.com


Video Hiệu Ứng Code ASM

(Download Code ASM cube 8x8x8)
Khi nhấn nút "Tải Về Máy", bạn sẽ vào trang quảng cáo, vui lòng chờ 5 giây. Nút  hiện ra ở góc phải phía trên, nhấn vào để đến trang download

Echipkool - Chia sẻ kiến thức - Kết nối đam mê điện tử

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts