Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, October 23, 2013

Dịch vụ lưu trữ DropBox là dịch vụ trực tuyến có khả năng đồng bộ với máy tính thông qua một phần mềm của DropBox. Nhờ vậy bạn có thể lấy tài liệu của bạn bất kỳ lúc nào và bất kỳ ở đâu miễn là ở đó có mạng Internet. Trên mạng có nhiều thông tin về dịch vụ này cũng như công năng, tính tiện lợi của nó.


Một đặc điểm thú vị nhất của DropBox là cho phép người dùng sử dụng như một hosting lưu trữ web để chạy các trang web viết bằng HTML, CSS và JavaScript. Nếu các bạn làm đúng như hướng dẫn các bạn sẽ có một website tương tự như demo của mình như sau
Bạn đăng ký tài khoản sử dụng tại DropBox tại đây .

Lưu ý: khi bạn click vào link trên là bạn đã ủng hộ cho vnMedian thêm 500MB lưu trữ miễn phí trên DropBox. Đó là chương trình quà tặng dành cho thành viên DropBox mời được người khác sử dụng dịch vụ.

Tiếp theo, bạn tải ứng dụng của DropBox để cài vào máy tính dùng cho việc đưa dữ liệu và đồng bộ dữ liệu với DropBox. Đường dẫn tại đây. https://www.dropbox.com/downloading?os=win

Sau khi tải về bạn cài đặt như các phần mềm khác, đến khi hiện ra bảng Welcome to Dropbox như hình dưới bạn chọn “I already have a Dropbox account”, tức là bạn đã có một account Dropbox và bạn điền một tài khoản mà bạn đã đăng ký vào. 
huong dan su dung dropbox
 - Sau đó bạn nhập địa chỉ email đã đăng ký, mật khẩu và tên computer của bạn để đăng nhập Dropbox, bấm Next.
huong dan su dung dropbox
 - Chọn loại tài khoản free là 2Gb, đây là dung lượng cho tài khoản miễn phí, bấm Next.
huong dan su dung dropbox
- Vậy là xong, bạn cứ bấm Next để xem phần giới thiệu cách dùng, đến màn hình cuối như sau:
- Từ hình bên trên bạn chọn mục “I want to choose where to put my Dropbox folder” để chọn nơi bạn đặt thư mục Dropbox đồng bộ, tức là bạn sẽ “kéo” mọi tài liệu cần đồng bộ/sao lưu vào thư mục Dropbox này. Mặc định nó là thư mục Dropbox trong thư mục My Document.

- Khi bạn hoàn tất thì dưới khay hệ thống hiện lên hình sau:

huong dan su dung dropbox

huong dan su dung dropbox

huong dan su dung dropbox

 Vậy là xong, bạn làm tương tự trên các máy tính khác và mọi thứ sẽ được đồng bộ với nhau.

Bây giờ bạn sẽ tạo 1 thư mục bên trong thư mục public dùng để đưa website của bạn lên. Ví dụ sitedemo.

vnMedian đã chuẩn bị sẵn cho bạn 1 bộ website được làm sẵn để bạn up thử nghiệm. Tải xuống tại đây. https://dl.dropboxusercontent.com/u/66857592/sitedemo.zip

Sau khi tải xong bạn chép vào thư mục sitedemo và  giải nén tất cả vào trong thư mục này.

Bây giờ bạn vào DropBox.com, đăng nhập tài khoản nếu bạn chưa đăng nhập

Vào thư mục public > sitedemo trên web, click chuột phải lên file index.html, chọn “Copy Public Link”, sau đó nhấn “Copy to Clipboard” để lưu địa chỉ này vào bộ nhớ.
huong dan su dung dropbox

Nhấn Ctrl + T để mở 1 tab mới trong trình duyệt và nhấn Ctrl + V để dán địa chỉ vào ô địa chỉ của trình duyệt rồi nhấn Enter.

Nếu làm đúng bạn sẽ thấy 1 website hiện ra giống như link dưới đây.


Vậy là việc công bố website đã hoàn thành. 

Đường địa chỉ quá dài đúng không. Bài tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn đăng ký dịch vụ sử dụng tên miền miễn phí để bạn có thể dễ dàng chia sẽ website của bạn đến với mọi người.

Nguồn vnMedian.com


0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts