Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, October 10, 2013

Biến trở là điện trở mà trị số có thể thay đổi được, bằng cách vặn, xoay, gạt qua gạt lại, … Nó có thể được gọi là biến trở, hay “chiết áp” (hay cái chia áp).
Tên tiếng Anh của nó có thể là Variable resitor, potentiometer, trimmer, trimpot…
Kí hiệu: VR, VAR, POT, …

Có rất nhiều loại biến trở khác nhau nhưng nói chung là cách sử dụng giống nhau, để thay đổi giá trị của điện trở ta xoay núm điều chỉnh.
Biến trở cũng có nhiều giá trị khác nhau VD: 50K = 50000 ôm hay các kí hiệu khác như 102 = 10*10^2=1000 ôm
Kí hiệu: 
Biến trở là một linh kiên rất thông dụng và được sử dụng trong các mạch với nhiều mục đích khác nhau như: dùng để chỉnh âm lượng, âm sắc, tinh chỉnh.... và với mỗi mục đích thì lại có những loại chiết áp khác được sử dung.
Có thể tìm thấy loại linh kiện này ở bất cử của hàng linh kiện điện tử nào.
   * Chiết áp đơn, chiết áp kép: thật ra thì chiết áp kép là 2 chiết áp đơn ghép lại chung nhau một núm vặn để điều chỉnh 2 chiết áp cùng một lúc.
   * Có lẽ cái mạch thông dụng nhất mà ai mới tiếp xúc với điện tử đề muốn làm đó là mạch khuếch đại, sau  đây là cách nối một cái chiết áp vào mạch khuếch đại: Tín hiệu âm thanh từ các thiết bị phát ( điện thoại, máy nghe nhạc...) được nối vào chân số 1 của chiết áp, chân số 3 của chiết áp nối mass, chân số 2 nối với tín hiêuh vào của mạch khuếch đại.

DMCA.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts