Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Friday, October 11, 2013

VirtualBox là giải pháp khá hiệu quả để bạn có thể trải nghiệm các hệ điều hành mới mà không muốn xóa bỏ hệ điều hành đang xài, bên cạnh đó đây cũng là cách để các quản trị mạng có thể tiến hành thử nghiệm các thiết lập mạng mà không cần nhiều máy tính khác nhau để thực hiện điều này.

Đối với VirtualBox bạn có thể cài trực tiếp bằng đĩa CD/DVD, tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian, bẳng việc sử dụng các tập tin Images có sẵn, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Còn đối với những ai yêu thích Linux nhưng không thể bỏ qua được Windows thì có thể sử dụng các tập tin dạng này để trải nghiệm bởi phương thức cài đặt Linux chung với Windows ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm cho dữ liệu của bạn

Sau đây là 3 trang web khá hữu ích cho những tín đồ VirtualBox trong việc tìm kiếm các tập tin Images của các biến thể hệ điều hành Linux khác nhau để bạn lựa chọn, bạn chỉ việc tải về và tích hợp và VirtualBox là có thể sử dụng ngay.

VirtualBoxes trên SourceForge (http://sourceforge.net/projects/virtualboximage/files/)

Đây là một nhánh của trang mạng chia sẻ mã nguồn mở nổi tiếng SourceForge, tại đây bạn sẽ được cung cấp hơn 40 loại tập tin Images của các biến thể của hệ điều hành Linux như OpenSUSE, CentOS, Linux Mint... 

3 trang chia sẻ tập tin Images Linux dành cho VirtualBox 1
Do tiêu chí của SourceForge mà chia sẻ các phần mềm mã nguồn mở nên sẽ không xuất hiện các hệ điều hành trả phí như Windows hay MAC OS và đây cũng là hạn chế của trang chia sẻ này.

3 trang chia sẻ tập tin Images Linux dành cho VirtualBox 2
Các hệ điều hành được chia sẻ tại đây bao gồm: OpenSUSE, CentOS, Linux Mint, Syllable, Ubuntu Studio, Zenwalk, Lubuntu, Debian GNU_Linux, Ubuntu Linux, UbuntuServer, Special, Xubuntu Linux, Fedora, MINIX, FreeDOS, Kubuntu Linux, AROS, SLITaz, Archlinux, Haiku, Plan9, ReactOS, Puppy Linux, Android, Debian-kfreebsd, Milax, Vector Linux, Sidux, temp, PCLinuxOS, Tiny Core Linux, OpenSolaris, moonOS, Gentoo, Nexenta GNU_OpenSolaris, Moblin 2 Beta, Dreamlinux, Mandriva Linux, FreeBSD, Damn Small, TinyMe, gOS, gNewSense, Deli Linux, Fluxbuntu, Slackware.

VirtualBoxes.org (http://www,virtualboxes.org)

Cũng giống như VirtualBoxes trên SourceForge, VirtualBoxes.org là trang chia sẻ tập tin Images dành cho VirtualBox chính thức với các phân loại rõ ràng hơn so với trang SourceForge. Khi lựa chọn một loại hệ điều hành, bạn sẽ được cung cấp nhiều phiên bản khác nhau, đồng thời cũng cung cấp các thông tin đi kèm như dung lượng, tài khoản người dùng (nếu có)...

3 trang chia sẻ tập tin Images Linux dành cho VirtualBox 3
VirtualBoxes.org hiện đang cung cấp 49 loại tập tin Images của các hệ điều hành khác nhau.

VirtualBoxImages.Com (http://virtualboximages.com/)

Đây là trang web chia sẻ khá trực quan, bạn chỉ cần nhấp vào tiêu đề của một VDI mà bạn đang quan tâm và bạn sẽ được đưa đến một trang cung cấp thông tin liên quan đến VDI này kèm liên kết torrent để tải chúng về.

3 trang chia sẻ tập tin Images Linux dành cho VirtualBox 4
Bạn cũng sẽ được cung cấp một số ảnh chụp màn hình của tập tin VDI mà bạn định tải về.

3 trang chia sẻ tập tin Images Linux dành cho VirtualBox 5
Hiện tại số lượng VDI mà VirtualBoxImages.com không nhiều như 2 trang chia sẻ phía trên, tuy nhiên hầu hết đều là những phiên bản mới nhất của các hệ hành này như: Ubuntu 13.04 amd64 LAMP Server, Ubuntu 13.04 amd64, Ubuntu GNOME 13.04 amd64, LinuxMint 201303 Debian Cinnamon 32bit, LinuxMint 201303 ‘Debian’ amd64 Cinnamon, Ubuntu 13.04 i386, openSUSE 12.3 Gnome x86_64, Ubuntu 12.04.2 amd64, FuelPHP Framework Server w-Desktop, CentOS 5.9 x86_64 Gnome, LinuxMint 14 KDE Desktop 32bit, Ubuntu 12.10 i386 Desktop VirtualBox, Ubuntu 12.10 amd64 LAMP/Tomcat Server, OS4 Opendesk 13 32bit, Hanthana 17 i386, Snowlinux e17 Crystal, Slackware 14 32bit KDE, Fedora 18 x86_84, Sabayon Linux 10 amd64 Gnome.

Đây là những trang chia sẻ khá uy tín nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của các tập tin VDI. Và hãy cẩn thận khi lựa chọn các tập tin VDI không rõ nguồn gốc bởi bạn không biết người tạo ra có đính kèm virut hay các loại mã độc nào khác để phát tán khi tập tin VDI này được kích hoạt hay không.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo Mạkeuseof

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts