Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, October 13, 2013

Extension là các thành phần mở rộng cho trình duyệt, giúp việc lướt web trơn tru, thích thú hơn. Ngoài ra còn có các extension dành riêng cho từng đối tường người dùng như coder, designer, dân văn phòng, kế toán… Tùy thuộc vào lĩnh vực mình đang quan tâm mà bạn chọn cho mình các extension thích hợp.
10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker (Phần 1)
 

Trong bài viết này, sẽ giới thiệu các Extensio cho trình duyệt Chrome, hướng vào đối tượng người dùng là những Facebooker.

Facebook Messenger là ứng dụng đã ra mắt trên cả Android và iOS khá lâu. Trước đó Firefox cũng đã tích hợp Faceboook Messenger cho trình duyệt của mình, nhưng hiện tại vẫn chưa thấy Chrome có động tĩnh gì về việc tích hợp Faceboook Messenger cho trình duyệt  của họ.
10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker (Phần 1)
 

Như tên gọi của nó, Facebook Messenger là trình nhắn tin nhanh của Facebook, nó sẽ mở ra một cửa sổ riêng biệt để bạn có thể gởi và nhận tin nhắn, xem các yêu cầu kết bạn, thông báo…
10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker (Phần 1)
 

Click vào nút menu bên trái, chương trình sẽ mở ra bảng điều hướng bao gồm xem News Feed, Messages, Event, Find Friends…
Sau khi chuyển sang giao diện Timeline cho người dùng thì hộp thoại chat cũng được Facebook thay đổi, khung danh sách bạn bè online được chia ra làm hai, một phần hiển thị danh sách bạn bè của bạn, một phần hiển thị các hoạt động mới nhất mà họ vừa thực hiện. Có nhiều người thích thú với sự thay đổi này nhưng cũng có người cảm thấy khó chịu khi bất kỳ hoạt động của người khác ‘cũng bắt’ bạn xem…
10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker (Phần 1)
 

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể chuyển hộp thoại chat này về giao diện như cũ bằng cách sử dụng extension Faceboook Chat Fix.
Nếu bạn không phải là fan của Bing hay Microsoft, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi Facebook sử dụng bản đồ của Bing làm bản đồ chính cho người dùng Facebook.
10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker (Phần 1)
 

Facebook Pando là một extension bản đồ sử dụng bản đồ của Google Maps, Pando sẽ thay thế bản đồ Bing trong Facebook bằng Google Maps, điều này hoàn toàn tự động bạn không cần thực hiện thao tác chỉnh sửa gì.
10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker (Phần 1)
 

Một trong những tính năng đáng giá của Facebook được người dùng sử dụng để chia sẻ nội dung status, hình ảnh, video… của nhau đó là tính năng Share. Điều này góp phần làm tính tương tác giữa người dùng với nhau tốt hơn. Nhưng có nhiều người không thích người khác chia sẻ nội dung status, hình ảnh của mình vì lí do nào đó… Nếu gặp trường hợp này bạn có thể khéo léo chia sẻ nội dung của người đó nhưng làm mờ đi avatar của người đó và những người comment phía dưới. Extension Status Snapper sẽ giúp bạn làm điều này.
Có ban giờ nhìn vào album ảnh của bạn bè mình trên Facebook và bạn tự hỏi làm sao tải hết ảnh trong album này về? Facebook cho bạn tải lên nhiều ảnh cùng lúc nhưng không có chức năng tải nhiều ảnh về cùng lúc.
10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker (Phần 1)
 

Download Album Mod là Extension đơn giản nhưng sẽ rất hữu ích trong trường hợp này.

Nếu bạn đang ở trang hình album, bạn có thể nhấn nào nút Normal để bắt đầu tải album về. Còn nếu bạn đang mở một ảnh từ bất kỳ một album nào đó, bạn chỉ việc chép ID của ảnh từ URL, rồi nhấn vào Load frome special id, extension sẽ tự động tải về album đang chứa ảnh đó.
Mỗi khi bạn có tin nhắn mới trên Facebook, bạn sẽ nhận được một thông báo dạng âm thanh. Những thông báo này xuất hiện bất cứ khi nào có ai đó tương tác với bạn, hoặc khi có sự kiện mới.
10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker (Phần 2)
 

Facebook Chat Alerts cho phép bạn lựa chọn nhận thông báo của tất cả bạn bè, hoặc chỉ nhận thông báo của một số bạn bè nhất định. Bạn có thể thiết lập để extension sẽ thông báo khi có một người nào đó đăng nhập hoặc thoát khỏi Facebook, hoặc khi có một người nhắn tin cho bạn.
10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker (Phần 2)
 

Các cỗ máy tìm kiếm lớn đều có chức năng theo dõi các hoạt động của người dùng để đưa ra các gợi ý tìm kiếm tốt nhất cho họ hoặc bán các thông tin này cho các dịch vụ quảng cáo. Tương tự như thế Facebook cũng có các hành vi thu thập thông tin người dùng mặc dù không ai muốn như thế. Cách dễ dàng nhất để ngăn chặn việc này là sau khi sử dụng FB xong bạn nên logout khỏi mạng. Còn nếu muốn tìm kiếm một extension nào đó giúp bạn làm việc này thì Do Not Track Me Facebook là một lựa chọn.
Một chức năng khá vui nhộn của FB là Poke – chọc bạn bè. Nhưng đôi khi việc đùa quá trớn cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu khi cứ mỗi lần online là bị Poke một lần và nếu tình trạng này xảy ra thời gian dài đôi khi cũng rất ức chế với người dùng. Và vũ khí cuối cùng để trả đũa điều này là… chọc lại. Revenge Poke sẽ chọc tất cả bạn bè trong danh sách bạn của bạn hoặc những người bạn chọn muốn ‘trả thù’.
10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker (Phần 2)
 

Photo Zoom for Facebook một extension rất hay cho tín đồ Facebook. Thay vì phải bấm vào tấm ảnh cần xem như cách thông thường bạn chỉ việc rê chuột vào tấm ảnh đó, ảnh sẽ được zoom to lên, rất tiện lợi.
10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker (Phần 2)
 

Photo Zoom for Facebook hỗ trợ zoom ảnh avatar, ảnh trong hồ sơ cá nhân, ảnh album…
10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker (Phần 2)
 

Facebook Cleaner sẽ làm thông thoáng giao diện của bạn hơn bằng cách bạn loại bỏ các khung quảng cáo, các Request và Suggestion từ bạn bè

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts