Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, September 17, 2013

Nằm ở miền Bắc tỉnh Bourgogne, tu viện Citeaux do Beruar đe Clatravaux - một trong những nhân vật có tính mạnh mẽ nhất thời mình, thành lập năm 1119. Saint Bernard gia nhập dòng Citeaux vừa mới được một nhà cách tân lập ra vì muốn khôi phục lại sự khắc khổ trong đời sống của các tu sĩ phương Tây.
Trên tường cấm trang trí tranh, tượng và cũng cấm mọi hình thức làm vui mắt hoặc phân tán con mắt. Do vậy các tòa nhà của dòng Citeaux ở châu Âu giành được sự khâm phục của những ai đi tìm sự trong sáng, logic và mộc mạc trong kiến trúc. Nhà thở ở Fontenay được xây dựng từ 1139 đến 1147. Ngoài nhà tu kín và hội trường xây đồng thời với nhà thờ, phòng sưởi, nhà ăn và phòng nói chuyện, một gian phòng dài mái vòm, nay vẫn được bảo tồn khá nguyên vẹn, cũng như phòng ngủ với cột kèo được sửa lại ở thế kỷ XV.
Trong số các nhà phụ có xưởng rèn, một trong những cơ sở công nghiệp lâu đời nhất ở châu Âu. Bị bỏ hoang ở thế kỷ XVIII cho đến bị đem bán, tu viện đã không hề bị những người sở hữu làm hư hại quá nặng nề và cho đến 1902 thì mọi hoạt động đó đã chấm dứt. Bốn năm sau, người chủ mới tiến hành trùng tu tu viện, mục đích của ông đã được thực hiện.
Hiện nay, công việc bảo dưỡng tốn kém đã được những người thừa kế sau này nghiêm túc tiến hành với sự giúp đỡ của Nhà nước. Tu viện được ghi vào Danh sách di sản thế giới năm 1981.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts