Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, September 17, 2013

Ngày nay chiếc  nghe nhạc đã ngày càng trở nên phổ biến và thân  thuộc với rất nhiều  người. Tuy vậy để tự mình làm ra một chiếc nghe  nhạc thì không đơn giản  chút nào. Dưới đây là một trong những thiết kế  đơn giản cho một chiếc  máy nghe nhạc. Tất cả những gì bạn cần là một  chiếc thẻ nhớ SD, một uC  ATtiny, một vài linh kiện nhỏ là có thể thực  hiện được rồi.


 Chiếc máy nghe nhạc được xây dựng dựa  trên thẻ nhớ SD và dòng vi điều  khiển ATtiny X5 series. Họ ATtinyX5 có 2  kênh PWM với dải tần lên đến  250KHz tuy nhiên lại rất nhỏ gọn với chỉ 8  chân. Vì vậy vẫn đảm bảo cho  các thiết kế cỡ nhỏ mà vẫn phát âm thanh  trong giải tần rộng. Thẻ nhớ  SD card là loại thẻ nhớ chỉ cần 6 chân điều  khiển (2 chân cấp nguồn và  đất và 4 chân cấp tín hiệu). Do đó loại thẻ  nhớ này có thể dễ dàng kết  nối với vi điều khiển cỡ nhỏ .
2 thiết kế cho 2 cách sử  dụng chân khác nhau. Hai thiết  kế này hoàn toàn tương thích với các thẻ  SD chuẩn cũng như MiniSD. Loa  được kết nối trực tiếp với đầu ra PWM của  AVR . Tuy không tạo được âm  thanh phức tạp hiệu ứng cao, nhưng như vậy  cũng đã có thể “nghe được”.  Đầu ra PWM cần được đi qua một bộ lọc thông  thấp để lọc bớt các tần số  cao và tránh làm hại loa Firmware
  Firmware chỉ hỗ trợ thẻ nhớ định dạng  FAT. Ứng với 2 thiết kế mạch có 2  firmware khác nhau. Bạn nên lưu ý đến  thiết kế stereo. Vì thiết kế  Stereo có sử dụng chân RESET làm chân I/O,  do vậy với mạch nạp kiểu ISP  thì khì không thể nạp lại được (còn gọi  là RSTDISBL fuse). Khi nạp lại  bạn cần sử dụng kiểu nạp HSVP.
  


  Với thiết kế loa mono do chân RESET hoàn  toàn để trống do đó có thể  nạp lại bằng mạch nạp ISP. Định dạng hỗ trợ ở  đây là WAV : LPCM  ,8-16bit ,mono/stereo, tần số lấy mẫu tối đa là  41Khz. Nút bấm được sử  dụng để chuyển bài.


 
Các bạn tải firmware tại đây :
http://www.mediafire.com/download/ej1cr10i3935p5c/Firmware_attiny_85_mp3.zip
Chúc các bạn thành công !

DMCA.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts