Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, September 22, 2013

Thế giới có thể chẳng mỉm cười với bạn khi bạn vui hay nhíu mày khi bạn buồn. Nhưng một tác phẩm nghệ thuật số sẽ tự điều chỉnh hình ảnh để phù hợp với tâm trạng của bạn.
Các nhà khoa học Anh và Mỹ đã thiết kế ra một chương trình máy tính tạo ra những bức vẽ điện tử có thể tự chỉnh sửa bằng cách biến đổi màu sắc và nét vẽ. Phần mềm sẽ thông qua một webcam nhận diện 8 đặc điểm khuôn mặt, như hình dáng chiếc miệng và lông mày, để xác định trạng thái tình cảm của người sử dụng.
Các bức hoạ tương ứng với tâm trạng.
Các bức hoạ tương ứng với tâm trạng. (Ảnh: Livescience)
Khi chủ thể đang vui vẻ, màu của tác phẩm sẽ chuyển sang màu sáng và tươi tắn, nén bút sẽ mềm mại hơn. Nhưng nếu người xem đang giận dữ, bức hoạ sẽ chuyển thành u tối với những màu xám xịt.
"Chương trình sẽ thực hiện trong thời gian thực, có nghĩa là cảm xúc của người xem thay đổi thì bức hoạ cũng phản ứng một cách tương tự", John Collomosse, tại Viện khoa học máy tính thuộc Đại học Bath, Anh, nói.
"Kiểu vẽ theo cảm xúc này chỉ cần một máy tính để bàn và một webcam, vì vậy khi đã có chương trình cài đặt, bạn sẽ bắt đầu tạo ra một bức hoạ cho riêng mình tuỳ thuộc vào tâm trạng".
M.T

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts