Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Friday, September 13, 2013

Singapore vừa thử nghiệm thành công loại robot chiến trường Packbot, có thể thay con người đi vào những khu vực nguy hiểm, nghiên cứu địa hình khu vực đó và chuyển thông tin về cho chỉ huy quân đội.

Các kỹ sư tại Cơ quan khoa học và kỹ thuật quốc phòng (DSTA) cho biết hình ảnh video phát đi từ các robot này đến lực lượng quân đội đã giúp người chỉ huy xác định vị trí và tiêu diệt “kẻ thù” - các mục tiêu giả được dựng lên cho cuộc thử nghiệm.

Mỗi robot Packbot không lớn hơn robot nổi tiếng mang tên R2-D2 trong phim Star Wars. Nó nặng khoảng 30kg, di chuyển khá êm với bước đi nhanh nhẹn và có thể vượt qua các con dốc. “Mắt” của nó là một camera có thể khuếch đại hình ảnh lên đến 30 lần. Packbot cũng được trang bị một thiết bị nhìn xuyên bóng đêm được điều khiển bởi người sử dụng ở khoảng cách 600m
.

“Chúng tôi đã kiểm tra Packbot trong môi trường hành động thực thụ, các binh sĩ có thể cho ý kiến phản hồi để chúng tôi cải tiến nó nếu họ phát hiện nó chưa hoàn hảo”, giám đốc chương trình chế tạo Packbot của DSTA nói.

Theo trung sĩ Seow Hong Da, robot này với hình thể nhỏ bé “có thể đi vào những khu vực nguy hiểm, nghiên cứu địa hình khu vực đó và chuyển thông tin về cho chúng tôi trong khi chúng tôi vẫn đang ở một vị trí thuận lợi và an toàn”.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts