Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, September 16, 2013

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Mỹ ngày 25/10, tất cả các hộ chiếu mới mang quốc tịch nước này từ tháng 10/2006 trở đi sẽ được gắn thêm con chip RFID để lưu thông tin và ảnh số của người sử dụng.

Bộ Nội vụ Mỹ sẽ thử nghiệm chương trình trên vào tháng 12 tới với các quan chức chính phủ mang hộ chiếu ngoại giao khi đi công cán. Hộ chiếu điện tử sẽ được trang bị một con chip RFID 64Kb để lưu những thông tin cá nhân cần thiết. Các công nghệ hiện đại khác như nhận dạng dấu vân tay, quét sinh trắc... sẽ được bổ sung cho chip RFID trong thời gian tới.

Kế hoạch triển khai và áp dụng hộ chiếu điện tử không chỉ có Mỹ mà còn có Tổ chức Hàng không dân sự quốc tế (ICAO), Anh và Đức.
ICAO, một tổ chức của LHQ, cũng từng tuyên bố đã phát triển xong các chuẩn quốc tế dành cho hộ chiếu điện tử để lưu các thông tin như tên tuổi, quốc tịch, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, ảnh số...

Mỹ cũng sẽ sử dụng đặc tả hộ chiếu điện tử quốc tế của ICAO để tạo thành chuẩn thống nhất chung. Đặc tả này sử dụng khoá PKI (Public Key Infrastructure) để bảo vệ dữ liệu trước các hành vi xâm phạm trái phép thông qua chữ ký điện tử.

VH

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts