Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, September 9, 2013

Một loại giày có sáu “chân” nhằm bảo vệ người mang khỏi bị vướng mìn đã được Đại học Kỹ thuật Nanyang (NTU), Singapore, chế tạo.

Thiết bị này được chế tạo cho vừa bàn chân người mang, có khả năng dò tìm mìn và tránh kích nổ chúng, theo giáo sư trợ giảng Franz Konstantin Fuss, phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chế tạo Y sinh học, và Adin Tan Ming, người cùng tham gia dự án.

Fuss nói: ”Chúng tôi hi vọng ý tưởng này có thể dẫn đến việc tạo ra một thế hệ giày mới có khả năng bảo vệ bàn chân và mạng sống của những người sống tại những nơi có mìn còn sót lại”.

Mỗi “chân” của “Mine Shoe” (giày mìn) có các máy dò nhằm phát hiện mìn được chôn giấu. Khi có tín hiệu, chân co lên trong tích tắc để tránh kích nổ mìn.

Gần 80 nước trên thế giới hiện đang còn mìn sát thương chôn giấu dưới đất. Chúng gây ra một vấn đề lớn tại Afghanistan, Campuchia, Nam Tư cũ, Angola, Mozambique và các nước khác.

Các tổ chức phá mìn ước lượng cứ 22 phút thì có 1 người bị thiệt mạng vì mìn sát thương ở một nơi nào đó trên thế giới.

Q.HƯƠNG (News24)

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts