Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Saturday, September 14, 2013

Các bộ phận máy tính bị nhiễm bẩn có thể khiến PC trở nên nóng hơn khi chạy, màn hình mờ đục, máy in bị nghẽn giấy, bàn phím trở nên khó gõ hơn, hay máy quét làm cho ảnh bị xước. 
Bạn có thể sử dụng rất nhiều loại vải mịn với sợi vải nhỏ - như loại vải dùng lau mắt kính hay ống kính máy ảnh - để lau, hay dùng nước ấm với vải lấy từ một chiếc áo phông sạch 100%, chất liệu vải bông hay vải mịn để lau bụi bẩn những vết bẩn khó lau.

Với những chiếc giẻ mịn khô bạn có thể dùng lau bụi hay vết ngón tay trên các bề mặt. Bạn nhớ phải tránh sử dụng những loại giấy để làm giẻ lau như giấy ăn, khăn giấy hay giấy vệ sinh vì những loại giấy này thường có sợi cứng dễ gây xước đến thiết bị.

Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm các loại bình nén khí – hiện nay chủ yếu là các loại bình nén khí gas để giúp bạn có thể vệ sinh được những khe kẽ mà giẻ lau không thể làm được hay những chỗ có dây điện mạch điện.


Màn hình 
Các loại màn hình CRT có bề mặt làm bằng kính trong khi đó bề mặt của màn hình LCD làm bằng nhựa nhưng cũng tương đối dễ lau. Trước tiên bạn hãy dùng một chiếc giẻ mịn khô cùng với một chiếc chổi lông mịn để làm sạch hết mọi bụi bẩn trên bề mặt màn hình. Đối với những vết cáu bẩn lâu ngày khó lau sạch bạn có thể dùng giẻ mịn ẩm lau tiếp.

Chú ý tránh dùng những thiết bị vệ sinh có tính kềm. Các loại giẻ lau cũng giúp màn hình CRT giảm bớt tĩnh điện sau một thời gian dài sử dụng. Đối với những khe thông gió trên màn hình tốt nhất bạn nên dùng bình chân không để hút bụi bẩn ra tránh dùng bình nén khí vì những loại bình này có thể thổi bụi vào kết cấu bên trong của màn hình.

Máy tính

Máy tính xách tay cần các loại giẻ lau mịn và lau nhẹ hoặc sử dụng bình chân không để hút bụi, tránh sử dụng các loại bình khí nén.

Đối với các loại bàn phím bạn nên sử dụng bình chân không hút bụi, chổi mịn hay giẻ mịn. Bạn nên nhớ không bao giờ được gỡ các phím ra để lau vì như thế sẽ phá hỏng bàn phím của bạn.

Khi tiến hành vệ sinh bên trong CPU, bạn nhớ là phải tắt điện và rút hết mọi dây cắm. Khi lau bên trong thùng máy, bạn bảo đảm phải tiếp đất và phải đeo vòng tay chống tĩnh điện để đề phóng các thiết bị điện tử có thể bị phá hỏng. Dùng bình chân không để hút bụi từ chỗ có mạch điện, thiết bị điện tử, khe cắm …. tránh dùng giẻ lau trong những trường hợp này. Dùng bình khí nén để thổi bụi bẩn từ trong thùng máy ra bên ngoài.

Máy quét 

Khi tiến hành vệ sinh bề mặt tiếp xúc quét của máy quét – nơi con mắt điện tử chạy qua để nhận dạng – thì bạn phải sử dụng các loại giẻ thật mịn làm ẩm để lau hoặc dùng các loại giẻ chuyên dụng lau bề mặt kính. Các loại giẻ lau hay thiết bị vệ sinh có chất cồn hay kềm có thể sẽ gây xước bền mặt máy quét khiến cho chất lượng hình ản quét bị giảm bị xước.

Với các loại máy quét có khe quét lần lượt từng tờ giấy một thì bạn nên dùng bình chân không để hút những bụi giấy hoặc bạn có thể sử dụng chủng loại giấy lau dành riêng cho máy fax, ADF để sử dụng cho máy quét của mình hoặc bạn có thể dùng chính các tờ giấy bình thường có tẩm chất tẩy rửa phù hợp với máy quét để lau…

Máy in và các thiết bị khác… 
Đối với các máy in laser bạn có thể sử dụng các loại giấy vệ sinh chuyên dụng cho máy in. Còn đối với các máy in kim bạn nên chạy chu kì làm sạch ánh sáng. Còn nếu bị đổ mực trong lõi máy in thì giải pháp tốt nhất là bạn cần tháo lõi máy in ra để rửa.

Với chuột bình thường bạn có thể dùng bình chân không, bình khí nén hay giẻ lau bình thường để lau hết bị bẩn bên ngoài cùng với viên bi chuột, thanh trượt. Đối với chuột quang bạn nên lau bề mặt phát ánh sáng tín hiệu bằng giẻ mịn có thấm cồn. Nhớ vệ sinh đầy đủ hệ thống dây và cổng cắm chuột.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts