Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Saturday, September 14, 2013

Nhà quan sát công nghệ John Ousby (Anh) đã vô tình tìm thấy tấm hình đài bán dẫn Regency TR-1 từ năm 1954 trông giống hệt thiết bị nghe nhạc của Apple từ kiểu dáng đến màu sắc.
TR-1 là chiếc radio bỏ túi sử dụng bóng bán dẫn transistor đầu tiên được đưa vào kinh doanh trên thế giới. Đủ nhỏ để giữ trên tay, chạy bằng pin, nó được thiết kế với nhiều gam màu tinh tế như xanh lá cây, xanh ngọc, xanh nhạt pha hồng, trắng và đỏ.
iPod và TR-1.Sản phẩm được phát hành với lời quảng cáo "See it! Hear it! Get it!" (Xem, nghe và sở hữu), đúng lúc giới trẻ đang mong chờ một thiết bị di động cho phép dễ dàng thưởng thức bài That's All Right của danh ca Elvis Presley, ca khúc đánh dấu thời khắc Rock 'n' Roll được khai sinh.
Công nghệ cao, màu sắc hợp thời, nhạc rock, lời kêu gọi đầy cuốn hút... gợi Ousby nhớ ngay đến iPod Mini. Ông đăng tấm ảnh này lên trang Flickr và đã thu hút tới 15.000 lượt xem chỉ vài ngày.
Những nét tương tự của hai ấn phẩm đã gây xôn xao trên nhiều trang web cá nhân, đặc biệt trong cộng đồng Mac. Ousby không thể nào chứng minh được rằng sự giống nhau giữa chiếc đài của những năm 50 và iPod mini chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên.
"Tôi cho rằng một kỹ sư của Apple đã học được một ý tưởng hay, không nên quy kết hành động này là bắt chước", một độc giả trên trang Digg nói. "Ngay cả Picasso cũng bị ảnh hưởng bởi những họa sỹ trước ông".
Nhiều thành viên khác kết luận rằng tất cả mọi điều, vốn được coi là những phát minh mới mẻ như iPod mini (hiện được thay thế bằng iPod Nano), đều bắt nguồn "từ một ý tưởng cũ nào đó".
Đại diện của Apple từ chối bình luận về sự kiện này.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts