Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, September 16, 2013

Vào hôm 25/10, Fujitsu chính thức thông báo hãng này sẽ cho ra mắt phiên bản bộ xử lý Sparc64VI+ - có tên mã là Jupiter – tích hợp 4 lõi chip trong một vào năm 2008. 

Thế hệ chip mới này sẽ được phát triển theo quy trình sản xuất riêng của Fujitsu ứng dụng công nghệ 65-nanometer, ông Takumi Maruyama, giám đốc phụ trách phát triển máy chủ doanh nghiệp của Fujitsu cho biết. 

Dòng chip Sparc64 là một trong những dòng chip có uy tín với các đặc điểm đáng tin cậy nhưng lại không được sử dụng phổ biến mà chỉ giới hạn trong thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, đến năm 2004, Fujitsu đã liên kết với Sun Microsystems nhằm tích hợp thế hệ chip này phát triển dòng máy chủ cao cấp Advanced Processor Line (APL). Liên minh này sẽ chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm 2006 với thế hệ máy chủ sử dụng dòng chip lõi kép Sparc64 VI của Fujitsu – có tên mã là Olumpus. 

Maruyama cho biết hãng đã hoàn tất việc xây dựng thiết kế kiến trúc cho thế hệ chip Olympus và đã bắt tay vào công việc sản xuất. Tuy vậy, dòng chip này vẫn ra đời muộn hơn đúng một năm so với kế hoặc của hãng sản xuất – 2 năm trước đây Fujitsu cho rằng họ có thể cho ra chip Olympus vào nửa cuối năm 2005. 

Chip Sparc64 VI và VI+ đều có chung xung nhịp kết nối hệ thống (bus) cho phép thế hệ bộ vi xử lý mới có thể sử dụng để thay thế nâng cấp cho các loại máy cũ. Nhà sản xuất cũng bảo đảm rằng sử dụng bus thấp nhưng vẫn đủ băng thông bộ nhớ cho 4 lõi chip cùng chạy một lúc. 

Mỗi một nhân của dòng chip Sparc64 VI+ có thể cùng một lúc xử lý 2 luồng (thread) khác nhau. Fujitsu gọi đây là công nghệ VMT (vertical multithreading – công nghệ đa luồng trục đứng). “Công nghệ VMT có thể giúp tăng cường hiệu suất của bộ vi xử lý lên thêm 20%,” Maruyama cho biết. 

Chip Sparc64VI sẽ có khả năng xử lý 4 thread cùng một lúc trong khi đó VI+ lại có khả năng xử lý 8 luồng khác nhau. Dựa trên nền tảng này Fujitsu sẽ phát triển thế hệ bộ vi xử lý đa lõi đa luồng. 

Cùng lúc đó đối tác trong liên minh của Fujitsu là Sun cũng đang phát triển thế hệ bộ vi xử lý đa nhân riêng của mình. Dự kiến sẽ được giới thiệu vào đầu năm 2006 với tên mã là Niagara. 

HVD

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts