Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, September 22, 2013

Các nhà khoa học Anh đã sử dụng những bức tranh vải của danh họa bậc thầy người Pháp Claude Monet nhằm tìm hiểu về một hiện tượng ô nhiễm bí ẩn làm phủ sương mù thành phố London vào cuối thế kỷ 19.
Bức họa Westminster Bridge (1871) họa sĩ bậc thầy Claude Monet
Bức họa Westminster Bridge (1871) họa sĩ bậc thầy Claude Monet
(Ảnh: ibiblio.org)
Hai nhà khoa học Jacob Baker và John Thomas thuộc trường Đại học Birmingham (Anh) đã công bố một nghiên cứu khẳng định rằng loạt tranh về thành phố London của Monet đã được vẽ sau việc quan sát trực tiếp. Cho tới nay, người ta cho rằng những bức tranh này đã được vẽ theo ký ức.
Họa sĩ thuộc trường phái ấn tượng này được biết là đã lưu lại tại London trong 3 lần, từ năm 1899 đến năm 1901. Khi nghiên cứu vị trí của mặt trời với những ngày lưu lại của họa sĩ, các nhà nghiên cứu đã tìm ra nơi Monet đứng lúc vẽ tranh. Một nghiên cứu trong các thư từ của họa sĩ cũng đã cho phép xác minh các phát hiện của họ.
Hai nhà khoa học hy vọng các yếu tố khác nhau trong kết cấu của các tác phẩm sẽ cung cấp những dấu hiệu về chất ô nhiễm bao trùm thủ đô nước Anh vào khoảng năm 1900. Điều bí ẩn vẫn tồn tại trong lớp sương mù thường xuyên được diễn tả bởi tất cả các khách tham quan London vào thời ấy.
Để tìm hiểu rõ hơn đặc tính của các hạt tạo nên lớp sương mù nổi tiếng này, họ sẽ nghiên cứu màu sắc và sự khúc xạ của ánh sáng được thể hiện trên các tác phẩm của họa sĩ.
V.S

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts