Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Friday, September 13, 2013

Các nhà nghiên cứu Canada hy vọng sẽ sớm dùng sóng não để mở cửa và sử dụng tài khoản ngân hàng.
Ảnh quét não người
Hiện nay, một số công ty đang đưa ra hệ thống nhận dạng mống mắt và nhiều nước muốn cài đặt hệ thống này vào hộ chiếu sinh trắc học. Song bà Julie Thorpe, một nhà nghiên cứu tại trường Đại học Carleton (Ottawa, Canada) muốn đi xa hơn ý tưởng này.

Thorpe hy vọng sẽ phát triển thiết bị an ninh sinh trắc học đầu tiên trên thế giới có thể đọc được bộ óc của con người để xác minh chủ thẻ.

Theo Thorpe, có thể bỏ đi hết những loại thẻ chủ yếu, mã số cá nhân (số PIN) và mật khẩu của những công cụ an ninh cho phép mọi người rút tiền từ tài khoản, tiếp cận dữ liệu trên máy tính hoặc vào những toà nhà bị hạn chế ra vào. Người sử dụng sẽ chỉ đơn giản nghĩ đến mật khẩu của mình.


Thorpe lý giải rằng sóng não của mỗi người đều khác nhau kể cả khi họ nghĩ về một điều giống nhau. Sóng não của từng người cũng khác biệt như vân tay vậy.

Trong khi nhiều người bị lừa mất mật khẩu, làm mất hoặc bị đánh cấp thẻ thông minh, “mật khẩu bằng ý nghĩ” cũng có thể khác biệt giống như các dữ liệu sinh trắc học dự trữ trong máy tính dùng so sánh hình ảnh mắt hoặc vân tay đã được quét.

Hiện nay, Thorpe đang hợp tác với nhà nghiên cứu công nghệ an ninh, Paul Van Oorschot, ở Ottawa (Canada) để biến ý tưởng này thành hiện thực.

Minh Thương

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts