Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, September 19, 2013

Chuẩn bị :
- Một hộp bìa các-tông.
- Một con dao.
- Băng dính.
- Kính lúp.
- Bút đánh dấu.
- Hồ dán.

Cách làm máy chiếu tại nhà

Tiến hành

Việc đầu tiên bạn cần đảm bảo phần thân máy phải hoàn toàn kín bằng cách sử dụng băng dính dán kín các góc và khe hở nếu có trên hộp các-tông. Việc này giúp hạn chế ánh sáng phát ra từ bên trong hộp thoát ra bên ngoài cũng như từ ngoài lọt vào làm giảm chất lượng hình ảnh.


Cách làm máy chiếu tại nhà
chú ý dán băng dính ở cả mặt bên ngoài lẫn bên trong.

Cách làm máy chiếu tại nhà
Cách làm máy chiếu tại nhà
Sau đó dán băng dính vào cả 4 góc của hộp, vị trí thường có khe hở.

Cách làm máy chiếu tại nhà

Chúng ta sẽ sử dụng kính lúp để làm ống kính cho máy chiếu. Trước tiên bạn cần xác định điểm trung tâm của mặt bên hộp để đặt kính cho chính xác, đánh dấu lại bằng bút.

Cách làm máy chiếu tại nhà

Đặt kính lúp vào vị trí, sau đó dùng bút đánh dấu bám theo phần viền của kính.

Cách làm máy chiếu tại nhà
Cách làm máy chiếu tại nhà

Sau đó bạn dùng dao cắt hộp theo hình tròn đã đánh dấu, cố gắng cắt cẩn thận để tránh việc hộp bị rách. Tốt nhất bạn hãy sử dụng một con dao có mũi nhọn và cắt thật chậm rãi. Cắt thêm một lỗ nhỏ nữa ở phía đối diện để bạn có thể luồn dây sạc và loa ngoài vào bên trong thân hộp.

Cách làm máy chiếu tại nhà

Việc tiếp theo đó là cố định kính lúp vào phần hộp. Đặt phần thấu kính vào lỗ tròn đã cắt trước đó, chú ý chỉnh sao cho kính vuông góc với mặt phẳng nằm ngang và cao hơn đáy hộp một chút. Bôi keo ở xung quanh lỗ tròn để cố định kính lúp, ở phía bên trong bạn có thể dùng băng dính dán phần tay cầm của kính vào thân hộp để thêm phần chắc chắn.

Cách làm máy chiếu tại nhà

Công đoạn cuối cùng là tạo giá đỡ cho iPhone/iPod. Trước tiên bạn đặt thân máy song song với thấu kính như trong hình. Sau đó dùng thước kẻ vẽ 2 đường thẳng dọc theo cạnh của máy và song song với thân hộp. Hai đường này sẽ giúp bạn xác định vị trị đặt máy vào mỗi lần sử dụng.

Cách làm máy chiếu tại nhà

Phần giá đỡ sẽ được làm bằng một vài miếng LEGO. Nếu không có loại đồ chơi này bạn có thể sử dụng bất cứ loại đồ chơi xếp hình nào khác miễn là đảm bảo giữ được iPhone/iPod một cách chắc chắn.

Cách làm máy chiếu tại nhà

Vậy là chiếc máy chiếu của chúng ta đã hoàn thành, để sử dụng trước tiên bạn hãy bật bộ phim hoặc video mình muốn xem lên trước sau đó đặt lên giá đỡ, chú ý lật ngược máy theo chiều thẳng đứng để hình ảnh chiếu qua kính lúp hiển thị đúng chiều. tùy theo kính lúp mà bạn cần chọn khoảng cách phù hợp để có chất lượng hình ảnh tốt nhất bằng cách tịnh tiến vào gần hoặc ra xa thấu kính dọc theo 2 đường thẳng đã vẽ. Khi đã tìm được vị trí thích hợp bạn hãy đánh dấu lại để đỡ mất thời gian căn chỉnh lại vào những lần sau.

Cách làm máy chiếu tại nhà

Một số chú ý khi sử dụng để tăng chất lượng hình ảnh

- Đặt máy chiếu trong phòng tối thì hình ảnh hiển thị sẽ rõ hơn.

- Mặt phẳng được sử dụng để chiếu hình ảnh lên nên có màu trắng, nếu không có màn chiếu bạn có thể chiếu lên tường sơn trắng hoặc dán giấy trắng lên một thùng các-tông để làm màn chiếu.

- Nếu thấy hình ảnh mờ bạn có thể thử tăng độ sáng màn hình iPhone/iPod lên hết cỡ.

- Khi chỉ thấy ánh sáng trắng các bạn kéo điện thoại ra xa hoặc rần lại sẽ có sự thay đổi rõ rệt độ nét hình ảnh.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts