Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, September 25, 2013

Áo lặn tự do là một trang bị cho phép người ta thở được dưới nước và thám hiểm tự do những chiều sâu dưới đáy biển. Người phát minh ra nó là Jacques Yves Cousteau.
Vào khoảng năm 1930, hải quân Pháp đã thí nghiệm những trang thiết bị mới cho việc lặn. Những áo lặn cổ xưa rất cồng kềnh và ít hữu dụng, làm cho những thợ lặn chỉ có thể di chuyển rất chậm. Hơn nữa, dưỡng khí truyền đến họ phải qua những ống nối liền với mặt nước.
Thuyền trưởng Cousteas, sĩ quan hải quân Pháp sinh năm 1910, đã tìm cách cho phép thợ lặn dịch chuyển dưới nước tự do cũng như ở trên bờ. Cùng với đội của ông, ông đã phát minh ra một áo lặn cực nhẹ và linh động. Thợ lặn mang những bình dưỡng khí trên lưng họ. Những chân nhái cho phép thợ lặn cử động một cách nhanh chóng.
Cousteas đã phát minh ra máy quay đặc biệt để quay phim trong lòng đại dương. Ông cũng lập ra những căn cứ dưới biển để những nhà nghiên cứu khoa học làm việc. Ông mất năm 1998.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts