Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Saturday, August 31, 2013

Elon Musk vừa công bố chi tiết về hệ thống mới chạy bằng năng lượng mặt trời, có thể cho phép vận chuyển người lẫn xe cơ giới từ Los Angeles đến San Francisco (Mỹ) trong vòng 30 phút.
Doanh nhân người Mỹ Elon Musk, đứng đầu Tesla Motors và SpaceX, cho hay hệ thống Hyperloop chuyên chở người trong những chiếc kén nhôm, chạy bên trong các ống gần như rút hết không khí.
Hệ thống vận chuyển của tương lai
Ảnh: Guardian
Những đường ống này được đặt trên các cột cách nhau từ 46 đến 92m, và bên trong ống là các kén, được cung cấp bằng năng lượng điện từ, có thể đạt đến tốc độ tối đa 1.288km/giờ, theo Businessweek dẫn lời ông Musk.
Musk cho hay bước đầu sẽ chế tạo một nguyên mẫu để đánh giá khả năng vận hành, và ước tính toàn bộ dự án nối liền Los Angeles với San Francisco phải mất đến 6 tỉ USD, rẻ hơn nhiều so với 68 tỉ USD của dự án tàu lửa cao tốc với độ dài tương tự.
Tuy nhiên, ông Musk chỉ dừng lại ở giai đoạn chế tạo nguyên mẫu, và mời gọi sự tham gia của các bên quan tâm.
“Theo tôi, Hyperloop (hoặc dự án nào tương tự) là giải pháp đúng đắn cho những thành phố giao thông đông đúc cách nhau không đầy 1.500km”, theo doanh nhân người Mỹ.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts