Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, November 8, 2012

Chip cũng đã từng gặp trường hợp vẽ mạch xong nguyên lý trên Protues..nhưng đến lúc chuyển sang layout (Ares) thì ..không thấy chân linh kiện đâu..nên chip sẽ viết 1 bài viết hướng dân các bạn thêm chân vào led 7 đoạn,..còn các linh kiện khác sẽ tương tự nhé..có Video chip quay demo cho các bạn dễ hiểu.

Bắt đầu nào?

1.Đầu tiên các bạn nhấn P lấy linh kiện 7 đoạn Anode chung ..7SEG nhé..các bạn nhấn vào chuột trái vào led và chọn Decompose

 2.Các bạn sẽ được như sau:


3.Sau đó các bạn quét khối hết tất cả nhé rồi chọn Make Device


4.Sau khi chọn xong sẽ có 1 bảng hiện ra..trong ô đánh dấu đỏ đánh ký tự bất kỳ.rồi nhấn Next


5.một bảng hiện ra các bạn chon Add/Edit 


6.Một bảng chọn chân tại đây xuất hiện..các bạn nhấn delete xóa mặc định chân.sau đó nhấn Add để bắt đầu quá trình tìm chân cho led 7 đoạn.


7.Một màn hình Ares hiện ra các bạn gõ 7seg vào ô keywords nhé. và  chọn 7SEG-56 nhấn OK


8.Bây giờ mới thực sự quan trọng..chọn bừa là hỏng chân 7 đoạn..các bạn nhấn vào cột có chữ A chọn lần lượt và tương ứng với chân linh kiện bên phải A với A1,B với B1...đến COm chọn CA1 hoặc CA2 đều ok.Chú ý chân F và G của led nó sẽ ngược nhau nên các bạn hoán đổi lại Nhấn Assign Package9.Nhấn  ok liên tiếp các bạn sẽ có được link kiện như trong hình đánh dấu..và sau này vẽ mạch nhớ chọn nó có vị trí  USERDVC


10.Các bạn xem video trực tiếp nhìn chip vẽ mạch lấy linh kiện cho đơn giản nhé..^^" nếu hay Like FB chip nhé.


Blog Điện Tử | Tin Học - Chia sẻ kiến thức - Kết nối đam mê điện tử

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts