Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Friday, September 21, 2012


Độ trễ là số lượng thời gian phải mấ khi truyền 1 gói tìn từ nguồn đến đích. Điều chỉnh và quản lý  khi chơi game trực tuyến, trò chuyện bằng giọng nói (Skype, Yahoo…)..có thể khá phức tạp. Những người dùng bình thường có ít kiến thức về vấn đề độ trễ của mạng thì khả năng đối mặt với các vấn đề đối với độ trễ cao, đặt biệt là các mạng WiFi và những người dùng có đường truyền hạn chế.
 
Đối với 1 số game thủ thì quá trình chơi game không được mượt mà thì cảm thấy rất khó chịu, mà thuật ngữ thường được nhắc đến là “lag”. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, từ cấu hình của máy, thiết bị sử dụng, gói cước sử dụng và ngay cả việc lắp đặt cũng có ảnh hưởng trong quá trình truyền tải.
 
 
Hướng dẫn sau giúp giải quyết cho 1 số game thủ trong trường hợp này khi chơi game trực tuyến. Cải thiện được độ trễ của việc kết nối, giải quyết mất gói tin và các vấn đề lag. Giảm độ trễ để giúp game thủ chơi game trực tuyến tốt hơn và việc truyền tải dữ liệu nhanh hơn.
 
 
 
Các đơn giản nhất là truy cập vào công cụ quản lý Registry Editor thay đổi 1 số thông tin cho TCP/IP, bằng cách tạo ra 2 khóa mới nhằm điều chỉnh việc kết nối.
 
 
 
 
Truy cập bảng này thông qua Start/Run  và nhập lệnh regedit, và xác nhận quyền truy cập của người quản trị.

Khóa TcpAckFrequency
- Tìm đến khóa Registry sau, theo cú pháp này:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\services\Tcpip\Parameters\Interfaces
 
Tại đây bạn duyệt các khóa phụ để xác định vị trí Card mạng đang sử dụng để kết nối Internet.
 
 
 
Nếu bạn đang sử dụng DHCP thì bạn phải xác định khóa DhcpIPAddress có gán địa chỉ IP của máy bạn nằm ở đâu. Nếu bạn không biết địa chỉ IP của bạn thì bạn có thể kiểm tra IP từ bảng lệnh CMD, bằng cách vàoStart/Run và gõ lệnh CMD, từ bảng lệnh bạn nhập vào IPCONFIG rồi Enter để hiển thị địa chỉ IP.
 
 

 
 
Sau khi đã xác nhận đúng vị trí của nó, bạn tạo 1 giá trị DWORD (32-bit) bằng cách bấm chuột phải từ bản thông tin bên phải chọn New/DWORD(32-bit) Value.
 
 
Đặt tên là TcpAckFrequency, và kích đúp chuột và đặt giá trị là 1 (để khôi phục mặc định, thay đổi giá trị thành 2 hoặc xóa khóa này).

Khóa TCPNoDeLay:Tiếp theo điều hướng đến khóa sau theo cú pháp:HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\MSMQ\Parameters
 
 
Bấm chuột phải và tạo ra 1 khóa DWORD(32-bit) và đặt tên là TCPNoDeLay
 
 
Đặt giá trị cho nó là 1 (và để khôi phục lại thì thay đổi về 0 hoặc xóa bỏ).
 
Chú ý: có 1 số hệ điều hành không có khóa này, bạn có thể tạo ra bằng cách sau:
 
 
 
Mở Notepad, copy và dán đoạn code dưới này vào, lưu lại với cái tên msmq.reg và sau đó chạy file này để sáp nhập vào hệ thống Regedit.
 
Windows Registry Editor Version 5.00
[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\MSMQ]
[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\MSMQ\Parameters]
"TCPNoDelay"=dword:00000001
[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\MSMQ\Parameters\OCMsetup]

[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\MSMQ\Parameters\Security]"SecureDSCommunication"=dword:00000000
[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\MSMQ\Parameters\setup]

[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\MSMQ\Setup] 
 
 
Cuối cùng bạn khởi động lại máy tinh và kiểm tra lại quá trình truy cập. Hiệu quả phụ thuộc vào loại trò chơi bạn đang chơi, kết nối Internet và kết nối với máy chủ. 
 
Đây là 1 cách giúp cho các Game thủ không có điều kiện nâng cấp các thiết bị hoặc đường truyền để có thể chơi game tốt hơn.
 
 
 
 
 
Anh 5 Côn(XHTT)

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts