Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, January 12, 2012

Subtitle Workshop 4.0.4 beta 4 là một phần mềm nhỏ gọn, không cần cài đặt, miễn phí.Các bạn có thể tùy ý chỉnh sửa phụ đề cho phim khi file phụ đề và phim không trùng khớp nhau, ghép 2 phụ đề thành một hoặc bạn cũng có thể chèn thêm phụ đề cho phim. Click to view full image

Cách sử dụng:

1. Chỉnh thời gian nhanh/chậm cho file phụ đề
- Mở file phụ đề mà bạn muốn chỉnh bằng cách chọn File/ Load Subtitle.
- Chọn vùng cần điều chỉnh thời gian
- Chọn Edit/ Timing/ Set Delay
- Ví dụ bạn muốn phụ đề nhanh hơn 5s, bạn chọn dấu – và điền giá trị 5s vào ô bên cạnh. Sau đó, bạn có 2 lựa chọn hoặc chỉnh cho toàn bộ file phụ đề ( For All The Subtitles ), hai là chỉ với đoạn mà bạn đã đánh dấu ( For Selected Subtitles ) .
2. Để chèn một câu thoại vào file phụ đề có sẵn, các bạn chọn Edit/ Insert Subtitle để chèn một câu thoại vào sau vị trí chọn và Edit/ Insert Before để chèn vào trước vị trí chọn.
3. Tách phụ đề :
Bạn có một file phụ đề cho một bản có một đĩa, nhưng bản của bạn down lại có 2 đĩa thì chúng ta làm như sau :
- Chọn file phụ đề cần tách
- Chọn Tools/ Split Subtitle
- Ở đây, các bạn chỉ quan tâm tới ô Given time, bạn nhập độ dài của đĩa 1 vào. Và luôn luôn để tích ô Recalculate time values.
- Sau khi nhấn Split , bạn đã có 2 file phụ đề riêng biệt
4. Ghép phụ đề :
Tình huống ngược lại của tình huống trên , bạn có phụ để của một bản trên 2 đĩa, và bạn muốn nhập vào để xem trên phiên bản 1 đĩa CD :
- Chọn file phụ đề cần tách
- Chọn Tools/ Join Subtitles
- Cửa sổ Join Subtitles hiện ra, bạn dùng chức năng Add để thêm các file phụ đề của bạn vào. Đồng thời chọn kiểu file cho file kết quả
- Luôn luôn chọn ô Recalculate time values.
- Nhấn nút Join để hoàn thành
5. Chỉnh sửa file phụ đề Unicode Do Subtitle Workshop không hỗ trợ Unicode nên chúng ta bắt buộc phải convert phụ đề sang một bảng mã khác mà nó hỗ trợ, ở đây chúng ta dùng CP 1258.
Và một cách đơn giản nhất, các bạn dùng Unikey với chức năng chuyển mã. Sau khi đã có CP 1258 rồi, bạn có thể chỉnh sửa phụ đề tùy theo ý bạn sau đó làm theo quy trình ngược lại để được phụ đề Unicode.
(Sưu tầm)

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts