Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, November 29, 2011

Loanh quanh trên mang Chip thấy ít trang viết bài hướng dẫn sử dụng pinnaled 52,nên hôm nay viết 1 bài chia sẻ và góp vào cộng đồng internet,giúp cho những bạn mới làm quen phần mềm này,tuy sử dụng nó rất đơn giản.Đầu tiên các bạn Tải phần mềm Pinnale51 + Crack tại đây(Crack mọi người biết rồi na đơn giản lắm,bạn nào ko biết Comment chip chỉ cho)

Giao diện của phần mềm khi các bạn mở ra sẽ như sau:


Nhấn ok để vào phần mềm.Nhấn Ctrl + N hoặc nhấn biểu tượng như trong hình vẽ sẽ hiện ra 1 trang trắng dụng để viết Code lập trìnhSau đó các bạn viết code vào trang.


Chú ý lưu File  Ctrl + S mới biên dịch được,nhiều bạn không lưu file khi nhấn biên dịch bị mất hết(T.T)


Bạn lưu xong Nhấn Ctrl + F2 để biên dịch sang file HEX nạp vào Chip.Chương trình không bị lỗi sẽ hiện ra cửa sổ như sau


Khi file biện dịch bị lỗi sẽ hiện ra 1 cửa sổ như sau,bị lỗi chỗ chứ SANG,do chip thiếu dấu ; để chú thích chương trình con.


Một số chức năng cơ bản của phần mềm


Xem các port hoạt động P0 - P3


Xem các thanh ghi R0 - R7 hoạt động


Xem Timer - interrupt


Sau khi xem xong nhấn nút Stop để tiếp tục viết Chương trình


Chức năng replace dùng để thay thế 1 Port nào đó hoặc ký tự nào đó thành 1 ký tự khác trong chương trình,giống như Word.rất tiện lợi khi thay thế Port

Thay thế Port 3 thành Port 2 khi chúng ta viết nhầm


Do pinnale52 ko có chức năng Scroll nên ko thể lăn được,bạn nên dùng phím lên xuống để di chuyển đến các dòng,hoặc nhanh hơn nhấn nút pageup hoặc pagedown cho nhanh.Và còn 1 chức năng nữa là nhảy đến dòng thứ bao nhiêu trong chương trình.


Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Chip?Bài viết còn nhiều thiếu sót,Chip mong các bạn đóng góp bổ sung nhé!!


0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts