Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, June 8, 2011

Nhờ các dự án như Node.js, Jquery và PhoneGap mà JavaScript được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết. Bạn có thể dùng JavaSCript trong trình duyệt hay tạo ứng dụng cho desktop, thiết bị di động, và cả ứng dụng web cho phía máy chủ (server side). Tuy nhiên, làm sao để bắt đầu ? Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách gồm 6 ebook và hướng dẫn học JavaScript cho người mới bắt đầu, tuy nhiên các lập trình viên kinh nghiệm cũng có thể tìm thấy nhiều thông tin giá trị.

1. Eloquent JavaScript

hình ảnh sách lập trình javascript hướng dẫn ebook

Eloquent JavaScript là sách về JavaScript của tác giả Marijn Haverbeke, dạng sách số thì miễn phí, nhưng bản in thì thu phí. Sách này nhắm đến đối tượng chưa có kinh nghiệm lập trình.

2. Sams Teach Yourself JavaScript in 24 Hours

hình ảnh sách lập trình javascript hướng dẫn ebook

Cuốn này của tác giả Michael Moncur, là một phần của loạt sách Sams nổi tiếng.

3. Learn to Program with Javascript.

Đây là loạt sách hướng dẫn của About.com, không cần kinh nghiệm lập trình.

4. W3Schools JavaScript Tutorial

W3Schools là một trong những nguồn đáng tin cậy nhất về tài liệu trực tuyến, trong đó tất nhiên là có cả về JavaScript, ở đó có nhiều ví dụ JavaScript cũng như các script nâng cao.

5. Wikibooks JavaScript

Wikibooks nói về JavaScript vẫn chưa hoàn tất nhưng vẫn đáng để xem qua, nếu bạn là lập trình viên kinh nghiệm, bạn nên xem qua và có thể đóng góp kiến thức cho cộng đồng.

6. SitePoint JavaScript Guru List

hình ảnh sách lập trình javascript hướng dẫn ebook

SitePoint cũng là một nguồn sách và hướng dẫn trực tuyến uy tín khác. Ở đây có một ít sách miễn phí.

7. Douglas Crockford’s JavaScript Lectures

Douglas Crockford là chuyên gia nổi tiếng về JavaScript, có một loạt sách miễn phí về lịch sử JavaScript, tính năng cũng như cách sử dụng.

Theo congdongthongtin.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts