Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, May 15, 2011

Bạn muốn truyền một file lớn qua mạng Internet, nhưng Skydrive giới hạn dung lượng chỉ 50 MB,mediafire giới hạn 200 MB. Trong khi đó, Dropbox giới hạn 300 MB. Đừng lo, bạn có thể chia nhỏ file theo cách dưới đây.

Bạn cài đặt chương trình miễn phí 7-Zip, bấm chuột phải vào file dung lượng lớn và chọn Add to tên file để nén file.

Chia file
Sau khi đã dùng 7-Zip để nén mà file vẫn còn quá "khủng", bạn nhấn chuột phải và chọn Split File để chia nhỏ file.

image

Bạn có nhiều lựa chọn chia file để phù hợp với dung lượng như đĩa mềm (dù bây giờ hiếm ai sử dụng nữa), CD, hay DVD. Hoặc bạn quy định chỉ số dung lượng tùy thích. Trong ví dụ này là 50MB để tải lên SkyDrive, nhưng nếu muốn gửi qua email thì nên quy định chỉ 10MB.

image

Sau đó, bạn đợi thêm vài phút để 7-Zip chia nhỏ file.

image

Bây giờ, bạn có thể tải từng file chia nhỏ qua mạng, hoặc email một cách dễ dàng

image

Phục hồi
Đừng lo khi thấy hàng loạt file "rách" được đánh số thứ tự yourfile.ext.001, yourfile.ext.002,...Bạn chỉ cần lưu chúng vào chung một thư mục, mở thư mục đó bằng 7-Zip, nhấn chuột phải vào file đầu tiên và chọn Combine Files.

image

7-Zip sẽ tự động tìm các file khác và hỏi bạn lưu file. Bạn hãy nhấn OK. Chỉ vài phút sau là bạn đã có một file "khủng" cùng chất lượng và dung lượng như file gốc.

image

Chúc bạn thành công.

(Theo HowToGeek)

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts